Đoàn viên trường Đông Dương tiếp nối truyền thống Hùng Vương

“Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba”

 

Ngày Giỗ tổ Vua Hùng (hay còn gọi là Hùng Vương) là một ngày đại lễ của dân tộc Việt Nam. Đây là ngày mà toàn thể công dân tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đến công lao dựng nước của Vua Hùng – vị vua đầu tiên của dân tộc.
Nếu từ thuở sơ khai đất nước hay trong thời chiến, các chiến sĩ của chúng ta đã không quản khó khăn, vất vả, hy sinh thân mình vì nền độc lập của Tổ quốc thì trong thời bình ngày nay, các học sinh, sinh viên cũng không ngừng cố gắng phấn đấu xây dựng và bảo vệ đất nước.
gio-to-hung-vuong
“Vua Hùng đã có công dựng nước
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”
Tiếp nối theo di ngôn của Bác và để hướng về ngày giỗ tổ Hùng Vương, các Đoàn viên trường Trung cấp Đông Dương không chỉ chăm chỉ học tập, cố gắng phấn đấu trở thành những giáo viên gương mẫu, đủ đức, đủ tài, phục vụ cho đất nước mà còn tích cực tham gia các công tác xã hội, các hoạt động vì cộng đồng.
1
Những buổi đi phát quà, trao tặng những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, những người có hoàn cảnh khó khăn, chung tay ủng hộ Trường Sa thân yêu đã được Đoàn trường phát động, kêu gọi được sự tham gia nhiệt tình của các bạn. Dù mỗi bạn có hoàn cảnh khác nhau nhưng người góp của, người góp công để hoàn thành mục tiêu chung.
Nguyễn Kim Oanh – Đoàn viên trường trung cấp Đông Dương cho biết “Đây là lần đầu tiên em tha giam công tác tình nguyện như thế này. Được chia sẻ với những người già neo đơn, những đứa trẻ thiếu tình thương của cha mẹ làm em cảm thấy nhưng được chung tay góp sức cho xã hội. Em hy vọng bên Đoàn trường sẽ phát động thật nhiều những hoạt động ý nghĩa như thế này để chúng em được tham gia.”
123
Đoàn viên Huỳnh Ngọc Tâm chia sẻ: ” Cha ông ta đã không quản ngại khó khăn để dựng nước thì thế hệ trẻ chúng em phải chung tay nhau bảo vệ và tiếp tục dựng xây đất nước mạnh giàu. Được tham gia các hoạt đồng vì cộng đồng của Đoàn trường trung cấp Đông Dương là một niềm vui và vinh dự đối với em, em hy vọng mình sẽ được tham gia thật nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này nữa.”
Hy vọng những hoạt động vì cộng đồng sẽ được Đoàn trường trung cấp Đông Dương phát động không chỉ trong tháng kỷ niệm Vua Hùng mà còn diễn ra trong mười một tháng còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712