Giáo viên mầm non – Hành trình ươm mầm những chồi non

Ai lớn lên cũng cần có sự dìu dắt bởi những người thầy, đặc biệt là những năm tháng đầu đời. Bởi thế mà các giáo viên mầm non vẫn đang từng bước góp công sức để ươm mầm những chồi non tương lai. Không chỉ được biết đến là những người đa tài, các cô giáo mầm non cũng là những người luôn thể hiện được phẩm chất tốt đẹp của mình. 

Tự hào là người mẹ thứ hai của trẻ

Mỗi ngày, các giáo viên mầm non tiếp xúc với trẻ nên cũng hiểu các bé hơn ai hết. Chính tình yêu trẻ và yêu nghề tạo những động lực để các thầy cô gạt đi những mệt mỏi, căng thẳng khi phải dỗ dành và dạy trẻ những điều mới mẻ. 

Mầm non là giai đoạn quan trọng giúp định hình tính cách và định hướng một phần tương lai của trẻ. Công việc của cô giáo mầm non không đơn thuần là chăm sóc trẻ bữa ăn giấc ngủ, mà cô còn dạy trẻ những điều tốt xấu trong cuộc sống. Giáo viên mầm non cũng là người giải đáp các thắc mắc của trẻ, dạy trẻ biết kính trên nhường dưới và thay thế người mẹ dạy các bé khi ở trường.

 

Yêu trẻ là yếu tố để phát triển với nghề

Bởi “yêu trẻ là yêu nghề”, vì thế mà mỗi giáo viên mầm non luôn rèn luyện cho mình những đức tính cần thiết để luôn giữ lửa cho tình yêu đó. 

Luôn kiên nhẫn với những thay đổi tâm sinh lý của trẻ để vỗ về an ủi: Trẻ nhỏ dễ vui buồn thất thường và thường ảnh hưởng lẫn nhau. Một khi trẻ gặp sự cố quấy khóc, giáo viên chính là người dỗ dành và giải quyết những vấn đề của trẻ. Bởi thế mà các cô chính là chỗ dựa tinh thần của các con khi ở trường. 

️Luôn có tinh thần trách nhiệm cao để trẻ luôn cảm nhận được yêu thương và cảm giác an toàn: Trẻ thường có sự gắn kết với gia đình. Trong khoảng thời gian ở trường, trẻ sẽ có những cảm giác cô đơn và bất an, đặc biệt là khi các bạn khác được cha mẹ đón về trước. Đây là lúc mà vai trò của giáo viên mầm non cần được phát huy để cân bằng tâm trọng của trẻ. 

️Luôn tỉ mỉ và tinh tế để phát hiện ra nhu cầu và tiềm năng của trẻ: Các bé trong độ tuổi vàng cần được quan sát và kích thích những năng lực. Để làm được điều đó, giáo viên phải thường xuyên tạo môi trường để trẻ khám phá và học hỏi.

️Luôn quan tâm đến từng thay đổi nhỏ của trẻ để có những hỗ trợ cần thiết: Điều này đặc biệt quan trọng khi trẻ có những triệu chứng bệnh trong quá trình vui chơi trong trường. Bởi khi tình trạng trở nên nghiêm trọng, việc tìm đến bác sĩ có thể trở nên quá muộn. 

️Luôn hóm hỉnh và yêu đời để tạo ra khoảng thời gian vui vẻ cho cả cô và trò: Để trẻ luôn có cảm giác vui vẻ khi ở trường là một bài toán không hề dễ tìm lời giải dành cho giáo viên mầm non. Các bé sẽ chỉ thoải mái chơi và yêu quý trường khi thực sự tìm được niềm vui tại đây. 

Có khả năng nghệ thuật đa dạng

Trong quá trình học tập ở trường mầm non, trẻ cần được tiếp nhận và học hỏi nhiều môn nghệ thuật khác nhau để kích thích phát triển tiềm năng. Điều này chính là yếu tố để các giáo viên mầm non cũng trở thành những người có năng khiếu về nghệ thuật. Ngoài vẽ, gấp giấy, giáo viên cũng là người biết múa, hát và thậm chí là đánh đàn. Những kỹ năng này sẽ giúp các hoạt động trong lớp học trở nên thú vị và vui vẻ hơn. 

Không sai khi nói “Cô giáo như mẹ hiền” khi luôn thầm lặng ươm mầm những ước mơ và tương lai của trẻ. Đối với những bạn yêu trẻ và đam mê với lĩnh vực giáo dục, ngành sư phạm mầm non chính là lựa chọn để bạn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp trong tương lai. Học tập tại trường Trung cấp Đông Dương sẽ mở ra cánh cửa để bạn bước vào nghề.  

Chương trình học Sư phạm mầm non tại Trường Trung cấp Đông Dương

– Trường Trung cấp Đông Dương là 1 trong những trường tại TP.HCM có chất lượng đào tạo ngành Sư phạm tốt nhất.

– Sinh viên đào tạo bài bản các kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế của công việc

– Sinh viên có cơ hội thực tập & giới thiệu việc làm tại các đơn vị của hệ thống IEDG. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm mầm non tại trường có việc làm cao. 

– Chương trình đào tạo của trường có liên kết đào tạo hệ liên thông Đại học với trường Đại học Sư phạm – trường đại học uy tín hàng đầu tại TP.HCM. 

– Giảng viên của Trung cấp Đông Dương là những giảng viên có kinh nghiệm được mời từ Đại học Sư phạm, Đại học Sài Gòn 

Trường Trung cấp Đông Dương tự hào 95% số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm mầm non tại trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. 

Vui lòng tham khảo thông tin chi tiết về ngành học Sư phạm Mầm non tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712