Hiện thực hóa ước mơ trở thành giáo viên khi còn ngồi trên ghế phổ thông

Mỗi người trong chúng ta ai cũng đều có ước mơ nguyện vọng làm việc trong một lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Và giai đoạn phổ thông là thời điểm nước rút để các bạn lựa chọn và dần hiện thực hóa ước mơ đó. Đối với nghề giáo, việc mong ước được theo đuổi nghề đã tạo động lực để các bạn phải cố gắng nỗ lực và đánh giá tiềm năng của bản thân. Bởi một khi đã xác định theo nghề là bạn phải xác định trân trọng và gắn bó với nó. 

Những đặc điểm nhận biết bạn phù hợp với nghề giáo

Không giống như một số lĩnh vực có thể học trái ngành và làm trái nghề, nghề giáo đòi hỏi việc định hướng ngay từ ban đầu. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần xác định những đặc điểm ban đầu giúp bạn định hướng nghề nghiệp đúng nhất. 

Yêu trẻ em: Nếu không có tình yêu thương với trẻ em thì các giáo viên sẽ luôn cảm thấy áp lực. Bởi việc giáo dục nhiều nhân cách khác nhau sẽ tạo ra những áp lực  không hề nhỏ cho cách thức mà giáo viên lựa chọn phương pháp giảng dạy. Nếu như ở độ tuổi mầm non, các bé như tờ giấy trắng và giáo viên cùng phụ huynh vẽ nên những nét tính cách và nhận thức đầu đời. Thì đến giai đoạn tiểu học, khi khả năng nhận thức dần được chọn lọc, giáo viên phải gửi gắm tình yêu đó để định hướng các bé tiếp nhận những quan điểm đúng đắn. 

Biết cách kiên nhẫn: “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” luôn đúng qua nhiều thế hệ. Học sinh luôn là những người cần các thầy cô rèn luyện để thay đổi và có định hướng đúng trong cuộc đời. Tuy nhiên, trong quá trình đó, các giáo viên gặp không ít khó khăn khi tính cách và quan điểm của mỗi em là khác nhau. Để trung hòa và tạo cơ hội cho học sinh phát triển là cả một quá trình đòi hỏi giáo viên phải kiên nhẫn và bền bỉ với nghề. 

Đánh giá được tầm quan trọng của giáo dục: Giáo dục luôn là kim chỉ nam giúp nhiều thế hệ học sinh phát triển bản thân. Trong đó, giáo viên có tầm quan trọng rất lớn đối với thế hệ con người. Những gì các cô giáo dạy ở trường là những kiến thức bổ ích giúp học sinh phát triển tư duy và nhận thức từng ngày. Ngoài ra, giáo viên cũng là người đóng góp một phần quan trọng trong việc hình thành tính cách và định hướng của học sinh. 

Sẵn sàng đổi mới: Ngày nay, môi trường giáo dục có những bước tiến thay đổi rất lớn khi yêu cầu giáo viên phải luôn sẵn sàng cập nhật cái mới. Phương pháp giáo dục ngày nay cũng đang chuyển dần từ hình thức truyền thống sang cách sử dụng các công cụ xây dựng bài giảng giúp khiến học sinh nhận thức ngay từ tiết học trên lớp. Sự đổi mới này tạo ra nhiều rào cản cho các giáo viên lớn tuổi nhưng lại là cơ hội cho các bạn trẻ đam mê nghề được tự do phát triển cách thức giảng dạy trong khuôn khổ. Với tư duy này, giáo viên tương lai sẽ có thể đi xa hơn với nghề nghiệp của mình. 

Điều kiện đăng ký học ngành sư phạm ở trường Trung cấp Đông Dương

Trường Trung cấp Đông Dương xây dựng ba chương trình đào tạo phù hợp với các đối tượng sinh viên khác nhau đang định hướng theo nghề giáo với chương trình sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học. Sinh viên có thể lựa chọn học liên thông từ THPT lên đại học, Trung cấp lên đại học hoặc Cao đẳng lên đại học. 

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: 

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu quy định của Trường (nhận tại Phòng Đào tạo hoặc tải từ Website: www.dongduong.edu.vn) 

– 01 Giấy khám sức khỏe. 

– 01 Giấy chứng nhận Kết quả thi THPT Quốc gia.

– 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (phô tô công chứng) 

– 01 Bản sao học bạ (học bạ THCS hoặc THPT tùy vào điều kiện xét tuyển của từng khối ngành) có công chứng. 

– 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng. 

– 01 Bản sao Chứng minh nhân dân. 

– 01 ảnh 2×3 (Ghi rõ họ, tên, ngày tháng năm sinh)

Các bạn có mong muốn trở thành giáo viên và cần tư vấn về chương trình học có thể tham khảo thêm tại đây hoặc liên hệ Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712