Hiểu đúng về ngành điều dưỡng

Ngành y luôn được biết đến là những nghề nghiệp đòi hỏi sự kiên trì và yêu nghề để có thể gắn bó với nghề. Và điều dưỡng cũng không phải là ngoại lệ. Có không ít người nghĩ rằng đây đơn thuần chỉ là nghề hỗ trợ bác sĩ, nhưng phải khi theo đuổi nó mới biết để trở thành một điều dưỡng viên là không hề đơn giản. 

Phải biết được các thuật ngữ y tế và kiến thức chuyên môn

Trong quá trình làm việc, điều dưỡng viên là một người “trợ lý” hiểu rõ từng yêu cầu của bác sĩ để hỗ trợ họ một cách tối đa. Các thuật ngữ chuyên ngành bao gồm các dụng cụ trong quá trình chữa trị bệnh nhân, các loại thuốc… 

Ngoài ra, các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học sức khỏe, điều dưỡng cũng được chú trọng. Các kiến thức này bao gồm kỹ năng thực hành y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ…

Luôn chịu trách nhiệm với hành động của mình

Công việc đặc thù này đòi hỏi điều dưỡng viên phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận, giao tiếp tốt và chịu được áp lực công việc. Trong quá trình hỗ trợ bệnh nhân, điều dưỡng viên phải làm việc trong nhiều giờ và phải cẩn trọng trong mọi hành động. Bất kỳ sự sai sót nào cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc, việc tiếp xúc và giảm thiểu những lo lắng cho bệnh nhân sẽ giúp họ nhanh bình phục hơn. Và đây cũng là trách nhiệm mà điều dưỡng cần có.

Luôn tập trung trong khi làm việc

Bất kỳ sự lơ đãng nào của điều dưỡng viên có thể ảnh hưởng đến khả năng hồi phục hoặc xấu đi của bệnh nhân. Bởi vậy, họ luôn phải tập trung hoàn toàn vào công việc của mình. Thậm chí, điều dưỡng viên còn có trí nhớ tốt khi có thể ghi nhớ được tên bệnh nhân, tình trạng bệnh, để từ đó thông báo với bác sĩ trong quá trình thăm khám. Đây là khó khăn nhưng cũng thể hiện được tâm huyết của các điều dưỡng viên khi chọn theo nghề. 

Mức thu nhập hấp dẫn so với các ngành nghề khác

Với nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, các điều dưỡng viên luôn có cơ hội tìm việc làm dễ dàng. Tùy vào năng lực của mỗi người, điều dưỡng viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, các cơ sở y tế, và các viện dưỡng lão… ở bất kỳ tỉnh thành hoặc địa phương nào. Họ cũng có cơ hội làm việc tại các phòng khám, viện nghiên cứu, trạm ý tế hoặc phòng y tế tại các trường học và doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, điều dưỡng trở thành một trong những ngành nghề có mức lương cao thứ 5 dành cho sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Ngoài ra, bên cạnh thị trường việc làm tại Việt Nam, sinh viên cũng có cơ hội làm việc tại các quốc gia phát triển khác trên thế giới. Các quốc gia có nhu cầu tuyển dụng cao như Đức, Nhật, Mỹ…

Với lộ trình học tập kết hợp lý thuyết và thực hành, trường Trung cấp Đông Dương xây dựng chương trình Trung cấp điều dưỡng với hệ đào tạo 2 năm. Thông qua các kiến thức và thực hành chuyên môn, sinh viên có thể tự tin đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp. Ngoài ra, trường có liên kết với chương trình du học Đức ngành Điều dưỡng do Trung tâm du học Đông Dương triển khai. Sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập tại môi trường nước ngoài với học phí được miễn phí 100% và được thực tập hưởng lương. Các bạn sinh viên có thể tìm hiểu thêm về khóa học của trường tại đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712