Học ngành Điều dưỡng có phù hợp với các bạn nam?

Điều dưỡng hiện nay là một ngành rất được ưa chuộng bởi sự khan hiếm về nhân lực không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước như Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản,… Chính vì vậy, sinh viên học ngành Điều dưỡng có rất nhiều thuận lợi để làm việc và định cư tại các nước phát triển. Tuy nhiên, có quan niệm rằng điều dưỡng chỉ phù hợp với nữ giới, điều đó có đúng không?

Sinh viên khóa Điều dưỡng K6 – trường Trung cấp Đông Dương tại buổi thực hành môn Sơ cấp cứu

Những ai phù hợp học ngành Điều dưỡng?

Điều dưỡng viên là người sát cánh cùng bác sĩ trong quá trình khám, chữa bệnh. Nếu như bác sĩ là người phát hiện ra bệnh và đưa ra phương án điều trị thì điều dưỡng viên là người trực tiếp giúp bác sĩ hoàn thành công việc đó. Điều dưỡng viên là người theo dõi bệnh lý của người ốm, hướng dẫn họ uống thuốc, động viên tinh thần và thực hiện các công việc như làm thủ tục nhập viện, xuất viện, bảo quản các thiết bị y tế,… Không chỉ có vai trò đơn thuần của một nghề điều dưỡng, các điều dưỡng viên còn như một người bạn của bệnh nhân.

Nghề điều dưỡng đòi hỏi khá nhiều ở đội ngũ nhân lực. Đó là tinh thần trách nhiệm với công việc, đó là sự nhanh nhẹ, hoạt bát, là việc xử lý tình huống. Điều này sinh viên học ngành Điều dưỡng sẽ được học tập và rèn luyện tại nhà trường.

Một số người cho rằng  học ngành Điều dưỡng chỉ dành cho con gái. Có một số ngành nghề như khai khoáng mỏ chỉ tuyển nam hay hộ lý chỉ tuyển các bạn nữ đã được Nhà nước quy định cụ thể. Bởi những ngành nghề đó có tính chất đặc thù yêu cầu công việc chỉ phù hợp với nam hoặc với nữ. Còn nghề Điều dưỡng chưa có quy định nào chỉ nữ mới được học. Bởi thực chất nam giới vẫn có đủ tố chất để theo học và trở thành một điều dưỡng viên.

Lợi thế của những bạn nam học ngành Điều dưỡng

Nếu điều dưỡng nữ khéo léo, nhẹ nhàng trong công việc thì nam điều dưỡng có lợi thế về mặt nhanh nhẹn hay những công việc cần có sức khỏe. Trong những trường hợp khẩn cấp cần vận chuyển, nâng đỡ hỗ trợ bệnh nhân thì điều dưỡng nam làm tốt hơn.

 Ngoài ra, ở nam giới có sự năng nổ, nhiệt tình và cũng khéo léo không kém những điều dưỡng nữ giúp họ dễ chiếm được lòng tin và tình cảm của người bệnh. Vì vậy, ngành Điều dưỡng không thể thiếu các điều dưỡng nam và nam giới hoàn toàn phù hợp với công việc này.

Với ý nghĩa chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, dù là nam hay nữ thì công việc điều dưỡng cần nhất vẫn là sự yêu nghề và tận tâm với người bệnh. Đó chính là chìa khóa của sự thành công của công việc đầy tính thách thức và nhân văn này. Nếu bạn là nam giới và yêu thích học ngành Điều dưỡng, đừng ngần ngại liên hệ với trường Trung cấp Đông Dương nhé!

Tham khảo các thông tin liên quan:

Học ngành điều dưỡng ở đâu tốt?

Trợ lý điều dưỡng – chứng chỉ chắp cánh giấc mơ du học Đức miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712