Học ngành điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì?

Học ngành Điều dưỡng hiện nay có rất nhiều cơ hội việc đa dạng với mức lương cao sau khi ra trường. Sinh viên tốt nghiệp không còn bị giới hạn công việc tại các cơ sở y tế, trung tâm khám chữa bệnh nữa mà hoàn toàn có thể lựa chọn những hình thức làm việc khác phù hợp với chuyên môn và có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Người học ngành Điều dưỡng luôn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường 

Các cơ hội việc làm cho người học ngành Điều dưỡng

Nhân lực trong ngành Điều dưỡng luôn trong tình trạng cần bổ sung liên tục, nhất là trong thời đại công nghiệp hóa, nhiều quốc gia đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nhanh như hiện nay. 

Học ngành Điều dưỡng hệ trung cấp, người học hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm rất nhiều vị trí công việc phù hợp với mức lương cao mà không nhất thiết phải hoàn thành bậc học hệ Đại học:  

Điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế

Có rất nhiều vị trí công việc cho người học ngành Điều dưỡng như điều dưỡng viên răng hàm mặt, điều dưỡng viên gây mê hồi sức, điều dưỡng hộ sinh, … 

Làm điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế với đa dạng lựa chọn phân ngành 

Người học sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp có thể đảm nhiệm các vị trí điều dưỡng viên tại các hệ thống bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, … với nhiều chế độ đãi ngộ tốt. 

Điều dưỡng viên cá nhân

Học Điều dưỡng có thể lựa chọn làm điều dưỡng viên cá nhân với mức thu nhập cao 

Khi nói đến điều dưỡng, nhiều người thường liên tưởng đến các điều dưỡng viên làm việc cho các hệ thống bệnh viện, tổ chức y tế. Tuy nhiên, ngày nay, rất nhiều gia đình có nhu cầu thuê điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe riêng. Đặc biệt là các quốc gia phát triển như Đức, Nhật, Italia. Người học sau khi hoàn thành chứng chỉ điều dưỡng viên chuyên nghiệp có rất nhiều cơ hội trở thành điều dưỡng viên cá nhân với mức thu nhập hấp dẫn. 

Quản lý, đào tạo trong ngành điều dưỡng

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành quản lý y tế

Với những người học ngành Điều dưỡng có chuyên môn và năng lực cao có thể tham gia mảng quản lý, đào tạo nhân lực trong ngành điều dưỡng. Tốt nghiệp trung cấp ngành điều dưỡng, sinh viên có thể học thêm chứng chỉ đào tạo hoặc điều dưỡng viên chuyên nghiệp để có thể tham gia đảm nhiệm các vị trí đào tạo, quản lý trong ngành điều dưỡng. 

Làm việc ở nước ngoài

Học ngành Điều dưỡng có cơ hội tu nghiệp và làm việc ở các cơ sở y tế tại nước ngoài 

Hiện nay có rất nhiều quốc gia đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên với số lượng lớn như Nhật Bản, Đức, Úc, Đài Loan hay Italia. Những nước này đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nhanh nên đang cần nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe y tế cho người già. Người học ngành Điều dưỡng hệ trung cấp, có ngoại ngữ tốt hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động tại các quốc gia phát triển. Cơ hội vừa tu nghiệp vừa đi làm ở nước ngoài với mức lương đáng mơ ước là điều hoàn toàn có thể nghĩ đến. 

Mức lương ngành Điều dưỡng tại một số quốc gia hiện nay

Đức

Lợi thế đối với các sinh viên học ngành Điều dưỡng tại Đức đó chính là các sinh viên có thể vừa học và vừa làm việc hưởng lương cao tại các Bang ở Đức. Mức lương được tính theo số năm học, càng học lên cao thì mức lương càng tăng. Mức lương trung bình dao động từ 37.000 – 42.000 Euro/năm (khoảng 982 triệu – 1,12 tỷ VNĐ).

Úc

Hiện nay, mức lương trung bình dành cho điều dưỡng viên làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh ở Úc dao động từ 70.000 đến 95.000 AUD/năm (tương đương khoảng 1,13 tỷ đến 1,54 tỷ VNĐ).

Mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt cho người theo đuổi ngành Điều dưỡng

Mỹ

Học ngành Điều dưỡng và làm việc tại Mỹ, người lao động có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp theo đúng chuyên ngành mà mình đam mê. Tùy thuộc vào chuyên ngành mà mức lương của điều dưỡng viên chuyên nghiệp cũng có sự khác biệt. Chẳng hạn, mức lương đối với ngành điều dưỡng gây mê là khoảng 147.000 USD/năm (tương đương khoảng 3,4 tỷ VNĐ); mức lương đối với ngành điều dưỡng chăm sóc trẻ sơ sinh khoảng 100.000 USD/năm (khoảng 2,3 tỷ VNĐ).

Nhật Bản

Ở Nhật Bản, mức lương cho một điều dưỡng viên chuyên nghiệp rơi vào khoảng từ 150.000 đến 170.000 Yên/tháng (tương đương khoảng từ 30,6 đến 34,6 triệu VNĐ). Ngoài mức lương tiêu chuẩn, các điều dưỡng viên tại Nhật Bản còn được hưởng rất nhiều những khoản phụ cấp và chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác. Vì vậy, thực tế mức lương của các điều dưỡng viên ở Nhật Bản mỗi tháng có thể lên đến khoảng từ 50 đến 60 triệu đồng. 

Đài Loan

Ngoài Nhật Bản là đất nước đang khát nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng thì Đài Loan cũng là một trong những quốc gia ở Châu Á đang cần một lượng lớn điều dưỡng viên phục vụ trong các nhóm ngành sức khỏe tại quốc gia này. So với Nhật Bản, mức lương của ngành điều dưỡng viên không cao bằng nhưng đây cũng được xem là một mức lương khá so với các ngành khác. Người học ngành Điều dưỡng làm việc tại các tổ chức y tế, đơn vị khám chữa bệnh hoặc tổ chức cộng đồng ở Đài Loan mỗi tháng sẽ nhận được khoảng 22.000 Đài tệ (tương đương khoảng 17 triệu VNĐ). Ngoài lương tháng, các điều dưỡng viên còn được hỗ trợ các khoảng phụ cấp, phụ trợ khác. 

Trường Trung cấp Đông Dương chuyên đào tạo hệ trung cấp ngành điều dưỡng. Chương trình học kéo dài 02 năm được thiết kế tập trung vào nâng cao kỹ năng nghề  nghiệp cho các học viên. Các buổi thực hành và tham gia hỗ trợ tại các hệ thống bệnh viện uy tín thường kỳ sẽ giúp các học viên nhanh chóng nắm bắt và thành thục các kỹ năng điều dưỡng. Chương trình nâng cao khả năng ngoại ngữ còn giúp học viên chuẩn bị hành trang cho việc du học và làm việc ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp. 

Thông tin ngành học điều dưỡng tại Trường Đông Dương, vui lòng tham khảo tại: https://dongduong.edu.vn/dao-tao/chinh-quy/dieu-duong_707.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712