Học ngành điều dưỡng ở đâu tốt?

Trong xã hội hiện đại, nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe được xây dựng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu này. Vì vậy cơ hội việc làm của sinh viên học ngành điều dưỡng ngày càng phong phú hơn. Nhưng học ngành điều dưỡng ở đâu để có thể trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai?

Vì sao nên chọn học ngành điều dưỡng?

Điều dưỡng là ngành giữ vai trò quan trọng đối với hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mỗi Quốc gia. Tại Việt Nam, theo như mức chuẩn của Bộ Y tế, tại những bệnh viện mức tỷ lệ Điều dưỡng/bác sĩ cần phải đạt ở mức 2.5/1 – 3.5/1. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì nước ta chỉ mới đạt ngưỡng 1.7/1.

Không chỉ ở Việt Nam, điều dưỡng viên ở các nước phát triển như Đức, Hoa Kỳ, Thụy Điển, Nhật Bản,.. cũng luôn trong tình trạng khan hiếm. Những nước này luôn sẵn sàng tuyển dụng điều dưỡng viên từ Việt Nam với những chính sách định cư cùng mức thu nhập hấp dẫn. Bởi vậy, các thí sinh lựa chọn theo học ngành điều dưỡng chính là một quyết định đúng đắn, phù hợp với xu hướng phát triển ngành nghề hiện tại.

Học ngành điều dưỡng ở đâu tốt?

Việc tìm hiểu các trường đào tạo ngành Điều dưỡng tốt là một vấn đề quan trọng. Bởi đây sẽ là môi trường nuôi dưỡng, đào tạo và giúp các bạn biết được những kỹ năng cũng như những tố chất cần có khi theo học ngành điều dưỡng.

Trường Trung cấp Đông Dương hiện nay là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực y dược hàng đầu trong hệ thống các trường Trung cấp trên cả nước. Với mục tiêu mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường luôn chú trọng nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất hiện đại; đổi mới phương pháp đào tạo với phương châm “lý thuyết gắn liền thực hành” cũng như tạo điều kiện tối đa giúp sinh viên học ngành điều dưỡng có cơ hội thực tập tại các bệnh viện hàng đầu để nâng cao tay nghề.

Học ngành điều dưỡng, bạn sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Bên cạnh đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng chính quy, trường Trung cấp Đông Dương còn có chương trình liên kết quốc tế, giúp sinh viên học ngành điều dưỡng được học tập miễn phí và làm việc tại những đất nước phát triển bậc nhất thế giới như Đức, Mỹ, Thụy Điển…

Các đợt thực tập dành cho sinh viên học ngành điều dưỡng

Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tại nhà trường được chú trọng đầu tư đầy đủ và hiện đại nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường trung cấp Đông Dương đã chủ động liên kết với những bệnh viện như: bệnh viện Thống Nhất, Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng – Điều Trị Bệnh Nghề Nghiệp quận 8,… để tạo điều kiện cho sinh viên học ngành điều dưỡng trong thời gian học tập, đặc biệt là trong những khoảng thời gian thực tập. Đây là lúc sinh viên sẽ biết thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề, đáp ứng được những yêu cầu trong công việc đặt ra.

Học viên lớp Điều Dưỡng thực tập tại Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh Nghề nghiệp

Xem thêm những thông tin liên quan:

Thông tin chương trình đào tạo điều dưỡng trường Trung cấp Đông Dương

Trợ lý điều dưỡng – chứng chỉ chắp cánh giấc mơ du học Đức miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712