Học ngành Sư phạm Tiểu học – Thách thức và cơ hội mới

Ngành sư phạm là một trong những ngành luôn thu hút đông đảo lượng sinh viên theo học mỗi năm. Thế nhưng, học ngành Sư phạm Tiểu học vẫn luôn là một thách thức lớn đối với các sinh viên vì đây là ngành nghề phải đối mặt với rất nhiều áp lực và khó khăn. Nếu như có đủ quyết tâm để theo học ngành này đến cùng, các sinh viên chắc chắn sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp.

 

Sư phạm Tiểu học – Nghề nghiệp cao quý nhưng cũng đầy thử thách

Những thách thức khi học ngành Sư phạm Tiểu học

Ngành chịu nhiều áp lực 

Yêu nghề là yếu tố cần thiết để có thể theo học ngành Sư phạm Tiểu học đến cùng. Bởi đây là một nghề nghiệp chịu rất nhiều áp lực rất lớn từ nhiều phía. Ngoài phía gia đình học sinh, nhà trường, các giáo viên ngành sư phạm còn bị tác động bởi cái nhìn của xã hội. Nếu người học không có đủ đam mê và tình yêu đối với nghề thì con đường học ngành Sư phạm Tiểu học có lẽ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí, người học dễ từ bỏ nửa chừng trước khi được hưởng được những thành quả tốt đẹp trong ngành này.  

Giáo viên Tiểu học luôn phải đối mặt với rất nhiều áp lực mỗi ngày

Phương thức giáo dục không ngừng thay đổi

Ngành giáo dục nói chung đang không ngừng có sự thay đổi và dịch chuyển mạnh mẽ. Đặc biệt là dưới sự tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Vì vậy, các thế hệ giáo viên ngành Tiểu học hiện nay phải đối mặt với rất nhiều thách thức và bắt buộc phải liên tục cập nhật cũng như thay đổi bản thân để có thể thích ứng kịp với các thay đổi trong phương thức giáo dục học sinh của mình.

Chương trình học của khối Tiểu học đang có những sự thay đổi, cải tiến không ngừng

Sự chênh lệch về mức lương của giáo viên Tiểu học

Học ngành Sư phạm Tiểu học¸ sinh viên ngoài đối mặt với các thách thức về yêu cầu đặc thù của công việc còn phải đối mặt với vấn đề lương thưởng. Mặc dù ngành Sư phạm Tiểu học đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng nhưng điều đó không có nghĩa là mức lương của tất cả các giáo viên tiểu học đều cao. Đối với các giáo viên công tác tại các hệ thống trường công và ở các địa phương vùng cao thì mức lương thường không cao. Ngược lại, nếu có đủ chuyên môn và trình độ nghiệp vụ sư phạm, người học có thể tham gia giảng dạy hoặc làm các công tác quản lý giáo dục tại các trường dân lập hoặc trường liên kết quốc tế với mức lương đáng mơ ước. 

Mức lương của giáo viên Tiểu học ở trường dân lập và công lập chênh lệch khá lớn

Cơ hội khi học ngành Sư phạm Tiểu học hệ trung cấp

Có nhiều lựa chọn nghề nghiệp

Không giống như những năm về trước, học ngành Sư phạm Tiểu học trong giai đoạn hiện nay, người học có rất nhiều lựa chọn cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Không nhất thiết phải đảm nhiệm các vị trí giáo viên tại các hệ thống trường trong nước, người học có năng lực sư phạm tốt và trình độ ngoại ngữ hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các trường quốc tế. Ngoài công việc giảng dạy, người học còn có thêm nhiều lựa chọn trong ngành giáo dục như nhà quản lý, người làm công tác tư vấn, …  

Học ngành Sư phạm Tiểu học không chỉ để giảng dạy 

Đa dạng lựa chọn môi trường làm việc

Ngoài các hệ thống trường học công lập, sinh viên muốn học ngành Sư phạm Tiểu học còn có thể lựa chọn rất nhiều môi trường làm việc tốt với chế độ đãi ngộ tốt hơn. Chẳng hạn như các trường quốc tế, các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước.  

Lương cao

Do nhu cầu nhân lực trong ngành Sư phạm Tiểu học đang ở mức cao và ngành nghề này cũng có những áp lực riêng mà không có nhiều người theo đuổi đến cùng. Vì vậy, mức lương của giáo viên ngành Sư phạm Tiểu học ở các hệ thống trường dân lập và quốc tế hiện nay rất cao.  

Có thể vừa làm vừa học liên thông 

Lựa chọn học ngành Sư phạm Tiểu học hệ trung cấp thay vì đại học, người học có thể lựa chọn vừa học vừa làm sau khi tốt nghiệp. Đây là cơ hội rất tốt cho những ai có mong muốn kết hợp việc làm trên thực tế và học hỏi thêm để xác định hướng phát triển sự nghiệp sau này. 

Trường Trung cấp Đông Dương là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành Sư phạm Tiểu học tốt nhất tại TP.HCM hiện nay. Chương trình học được thiết kế dựa trên nhu cầu công việc thực tế. Do đó, người học sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng ngay các yêu cầu công việc. Đặc biệt, trường còn chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh đáp ứng môi trường làm việc quốc tế.

Thông tin chương trình học ngành Sư phạm Tiểu học Trường Trung cấp Đông Dương, vui lòng tham khảo tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712