Học trung cấp có phải là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay?

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ thu hút các nhà tuyển dụng lao động tại nhiều quốc gia trên thế giới thuộc hàng cao nhất hiện nay. Nhu cầu cao về nguồn nhân lực trẻ, năng động trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, công nghiệp đã mở ra hàng ngàn cơ hội cho những lao động phổ thông. Những sinh viên học trung cấp hiện nay có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn vì đáp ứng được các yêu cầu đặt ra của nhà tuyển dụng.

Lợi thế khi lựa chọn học trung cấp

Việt Nam là quốc gia sở đang sở hữu lợi thế về nguồn nhân lực lao động trẻ tuổi, năng động và có khả năng thích ứng với công việc một cách nhanh nhạy. Trong những năm gần đây, nhu cầu thuê lao động làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và xuất khẩu lao động đang không ngừng tăng lên. Dưới đây là một số lý do khiến ngày càng có nhiều người lựa chọn học trung cấp thay vì lựa chọn cấp bậc cao hơn như cao đẳng hay đại học.

Ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn học trung cấp 

Rút ngắn thời gian đào tạo 

Các ngành đào tạo học trung cấp có thời gian đào tạo ngắn, chỉ khoảng từ 02 năm/ngành học. So với bậc học cao đẳng và đại học, học hệ trung cấp có thể tiết kiệm được từ 01 – 02 năm. 

Đáp ứng nhu cầu công việc ngay lập tức

Chương trình học đại học tại hệ thống đào tạo tại Việt Nam vẫn còn mang nặng tính lý thuyết, hàn lâm. Trong khi đó, học trung cấp lại tập trung rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ trọng yếu cho người học nhằm đáp ứng nhu cầu công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Các nhà tuyển dụng hiện nay cũng có xu hướng lựa chọn các sinh viên tốt nghiệp hệ trung cấp, có khả năng đảm đương công việc phân công hơn là các lao động tốt nghiệp tại các trường đại học lớn. 

Có thêm nhiều lựa chọn 

Học trung cấp xong, các học viên có thể tiếp tục vừa đi làm, vừa học liên thông lên các cấp học cao hơn. Thậm chí, có những ngành học đang có nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn như ngành điều dưỡng, học viên tốt nghiệp trung cấp còn có cơ hội tu nghiệp miễn phí ở Đức để lấy chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp. Có trong tay chứng chỉ quốc tế, người học sẽ có thêm nhiều cơ hội làm việc trong các môi trường quốc tế với mức lương đáng mơ ước. 

Cơ hội việc làm rộng mở với 3 ngành học trung cấp hot nhất hiện nay

1. Ngành Sư phạm Mầm non

Học trung cấp ngành Sư phạm Mầm non chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai mong muốn theo đuổi con đường nghề nghiệp sư phạm với mức lương hấp dẫn.

Trung cấp Sư phạm Mầm non – ngành học có nhiều lựa chọn việc làm tốt

Việt Nam đang là quốc gia có tỷ lệ sinh rất cao. Vì vậy, nhu cầu tìm trường học và nhà giữ trẻ cho các con đang không ngừng tăng lên. Trong một vài năm trở lại đây, các trường học mầm non trong nước và liên kết quốc tế đang được đầu tư mở rộng. Đây là cơ hội rất lớn cho những người học trung cấp Sư phạm Mầm non

Đặc biệt, với chương trình giảng dạy chú trọng vào việc nâng cao nghiệp vụ, đào tạo kỹ năng sư phạm và kỹ thuật chăm sóc trẻ của hệ trung cấp, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các trường học, tổ chức giáo dục. Do đó, lựa chọn ngành Sư phạm Mầm non để theo học, các học viên hoàn toàn có thể nghĩ đến một công việc có mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt sau khi ra trường.  

2. Ngành Sư phạm Tiểu học

Là một trong những ngành thiếu hụt nhân lực trầm trọng, học trung cấp Sư phạm Tiểu học, các học viên có rất nhiều cơ hội để tìm cho mình một công việc lý tưởng, môi trường làm việc tốt sau khi ra trường. 

Sư phạm Mầm non – ngành học nhiêu thách thức và cơ hội 

Đặc thù của ngành sư phạm ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng, người học còn phải có khả năng chịu được áp lực từ công việc, có niềm yêu thích đối với công việc giảng dạy các em học sinh. Do đó, để theo đuổi được ngành Sư phạm Tiểu học, người học cần phải nỗ lực và cố gắng hơn nhiều lần so với các ngành học khác. Đó cũng là lý do vì sao ngành Sư phạm Tiểu học đang thiếu hụt nguồn nhân lực đến như vậy.

Hiện nay, các sinh viên học trung cấp ngành Sư phạm Tiểu học sau khi ra trường có rất nhiều lựa chọn công việc. Không chỉ có cơ hội làm việc cho các hệ thống trường công lập, dân lập trong nước. Học viên có kỹ năng sư phạm tốt, giỏi ngoại ngữ còn có rất nhiều cơ hội tốt để làm việc cho các tổ chức giáo dục của nước ngoài tại Việt Nam, dù chỉ tốt nghiệp hệ trung cấp. 

3. Ngành Điều dưỡng

Lựa chọn học ngành Điều dưỡng hiện nay không chỉ đem lại cho người học cơ hội được làm việc cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, cơ sở y tế trong nước mà cơ hội làm việc và định cư ở nước ngoài cũng luôn rộng mở.

Học điều dưỡng trung cấp – cơ hội làm việc tại nước ngoài cao

Rất nhiều các quốc gia phát triển đang có chế độ đãi ngộ tốt dành cho những người học trung cấp ngành Điều dưỡng tại Việt Nam.

Chỉ cần tốt nghiệp hệ trung cấp, người học hoàn toàn có cơ hội được đi tu nghiệp ở các quốc gia phát triển như Đức, Nhật Bản, Mỹ để thi lấy chứng chỉ điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Có trong tay chứng chỉ điều dưỡng viên chuyên nghiệp, học viên có thể làm việc cho các tổ chức, cơ sở khám chữa bệnh hoặc tham gia dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các cá nhân, gia đình đơn lẻ ở nước ngoài. 

Trường Trung cấp Đông Dương là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo đa lĩnh vực Y tế, Kỹ thuật, Tin học, Kế toán, Quản trị, Tài chính ngân hàng, … hệ trung cấp. 

Trường Trung cấp Đông Dương hướng đến đáp ứng nhu cầu của các học viên về thời gian học ngắn, chương trình học mang tính thực nghiệm cao và đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng của các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Do đó, các học viên học trung cấp tại trường Đông Dương sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ cũng như thường xuyên được tiếp xúc với các công việc thực tiễn thông qua các khóa huấn luyện, thực tập ngắn ngày. Đặc biệt, chương trình học nâng cao trình độ ngoại ngữ, đủ tiêu chuẩn tu nghiệp nước ngoài hoặc sử dụng trong môi trường làm việc tại trường Đông Dương sẽ giúp các sinh viên có thêm nhiều lựa chọn việc làm tốt, lương cao sau khi ra trường. Tính đến nay, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Đông Dương là 95%.

Tất cả các ngành học tại trường Đông Dương đều áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Đối tượng tuyển sinh là những học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTTH, có nguyện vọng tham gia học các ngành mà trường Đông Dương đang giảng dạy tại TP.HCM.

Thông tin chi tiết về kế hoạch tuyển sinh của Trường Trung cấp Đông Dương năm 2019, vui lòng tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712