Học trung cấp nghề Điều dưỡng ra làm gì?

Trung cấp Điều dưỡng không có khả năng xin việc vì đòi hỏi về bằng cấp trong ngành Y tế ngày càng cao? Đó là suy nghĩ sai lầm của rất nhiều bạn trẻ.  Lựa chọn theo đuổi ngành Điều dưỡng trong giai đoạn hiện nay sẽ mở ra cho thế hệ trẻ muôn vàn cơ hội về nghề nghiệp cũng như phát triển bản thân trong tương lai. 

Học ngành Điều dưỡng hiện nay có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, lương cao

Nhu cầu nhân lực trong ngành Điều dưỡng hiện nay 

Các quốc gia đang thiếu hụt nhân lực trong ngành Điều dưỡng: Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản, … Chỉ tính riêng ở Mỹ, số lượng điều dưỡng viên thiếu hụt đã rơi vào khoảng 500.000 người.

Các quốc gia phát triển có tỷ lệ dân số già hóa cao đang rất cần nhân lực trong ngành Điều dưỡng

Tốc độ già hóa dân số tại các quốc gia phát triển diễn ra ngày càng nhanh, kéo theo nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội ngày càng cao. Do đó, lựa chọn ngành học Điều dưỡng ở thời điểm này sẽ tạo mở ra triển vọng về cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các thế hệ trẻ. Đặc biệt là các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội sinh sống, làm việc và học tập tại nước ngoài. 

Tính đến đầu năm 2020, theo thống kê, mức lương của một điều dưỡng viên thực tập năm nhất tại Đức khoảng 1.180 euro/tháng (khoảng 30 triệu đồng). 

Học Trung cấp Điều dưỡng có thể làm được những công việc gì?

Đặc thù nghề nghiệp của ngành Điều dưỡng là chăm sóc, hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân, người già yếu. Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chăm lo, theo dõi thể trạng, vận động, ăn uống, vệ sinh hàng ngày cho các bệnh nhân theo sự hướng dẫn, phân công từ bác sĩ điều trị. 

Sinh viên ngành Điều dưỡng có rất nhiều lựa chọn về vị trí công việc sau khi ra trường

Hệ Trung cấp ngành Điều dưỡng trang bị cho các sinh viên nền tảng kiến thức, kỹ năng chăm sóc bệnh nhân. Sinh viên hoàn thành bậc đào tạo trung cấp có thể tự tin đảm nhiệm các vị trí điều dưỡng viên tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, viện dưỡng lão, bệnh viện, …

Đặc biệt, các sinh viên lựa chọn Trung cấp Điều dưỡng còn có rất nhiều cơ hội du học, tu nghiệp có hưởng lương tại các quốc gia phát triển như: Đức, Anh, Nhật Bản, Mỹ, ...

Cơ hội du học Đức với ngành Điều dưỡng tại Trung cấp Đông Dương

Không phải chỉ những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tại bậc học cấp ba, hay Đại học mới có cơ hội du học. 

Hiện nay, cánh cửa du học luôn rộng mở đối với rất nhiều ngành nghề, nhất là ngành Điều dưỡng – một trong những ngành học đang khát nhân lực. 

Tại Trung cấp Đông Dương, các sinh viên trải qua thời gian khoảng 02 năm học tập. Trong khoảng thời gian 02 năm này, sinh viên được nhà trường trang bị kiến thức cơ bản về nghiệp vụ điều dưỡng. Phần lớn thời gian học, sinh viên sẽ được giảng viên hướng dẫn thực hành, kiến tập, thực tập tại các cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại TP.HCM. 

Song song với quá trình học, sinh viên có thể lựa chọn học thêm bằng B1 tiếng Đức, chuẩn bị cho chương trình du học. Nhà trường có liên kết với Trung tâm ngoại ngữ Đông Dương, sinh viên có thể đăng ký tiếng Đức ngay tại trường để được hưởng mức học phí ưu đãi.

Sau khi hoàn thành 02 năm hệ trung cấp, sinh viên có thể đăng ký chương trình Du học Đức với mức tài trợ học bổng bán phần, toàn phần do Trung tâm Du học Đông Dương giới thiệu. 

Sinh viên đáp ứng đủ điều kiện du học sẽ được tài trợ học phí, chi phí sinh hoạt, đồng thời có cơ hội nhận lương thực tập tùy theo chương trình học bổng. Mức lương dành cho sinh viên thực tập ngay từ năm đầu có thể lên đến 1.180 euro/tháng. 

Các bạn trẻ đam mê ngành Điều dưỡng, mong muốn có cơ hội việc làm tốt, tương lai rộng mở cho bản thân? Hãy lựa chọn Trung cấp Đông Dương – ngôi trường giúp bạn chắp cánh cho giấc mơ trở thành những du học sinh xuất sắc.

Tham khảo chi tiết chương trình học tại đây.

Liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc về ngành học tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712