Học trung cấp sư phạm mầm non ở đâu?

Đứng trước nhu cầu “khát” giáo viên ngành sư phạm mầm non trong những năm gần đây, lượng học sinh đăng ký ngành học sư phạm mầm non tăng lên đột biến. Tuy nhiên để chọn một địa chỉ theo học đáng tin cậy, uy tín và phù hợp với khả năng của mình thì không phải bạn nào cũng có lựa chọn đúng. Lời khuyên cho các bạn trước khi quyết định học sư phạm mầm non ở đâu thì nên tìm hiểu thông tin về các hệ đào tạo sư phạm mầm non để có quyết định đúng đắn nhất.

Ngành sư phạm mầm non được đào tạo theo 3 hệ trường đó là trung cấp, cao đẳng và đại học.

Trường trung cấp sư phạm mầm non

Ưu điểm: Thời gian học sư phạm mầm non thường kéo dài 02 năm với các môn học chuyên về lĩnh vực sư phạm mầm non. Học trung cấp sư phạm thì các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí học tập và nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp.

Với các chương trình liên thông trực tiếp lên Đại học Sư phạm hiện nay tại 1 số trường Trung cấp sư phạm, các bạn không còn lo lắng về việc có thể học tiếp để lấy bằng đại học sư phạm mầm non hay không.

Điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản, chỉ cần học hết lớp 12 là có thể đăng ký theo học ngành sư phạm mầm non.

Học trung cấp sư phạm mầm non ở đâu?

Nhược điểm: Nếu ở các trường công lập thì mức lương lúc đầu sẽ không cao như các bạn tốt nghiệp cao đẳng và đại học. Ngược lại, nếu các bạn làm việc tại các trường quốc tế, tư thục thì mức lương bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào năng lực cũng như khả năng thương lượng của bạn.

Xem thêm: Xét tuyển TCCN Sư phạm Mầm non

 

Trường cao đẳng sư phạm mầm non

Ưu điểm: Thời gian đào tạo của các trường cao đẳng sư phạm mầm non ở mức trung bình (từ 2 – 3 năm, mức trung bình so với trung cấp và đại học). Nhu cầu của thị trường rất lớn nên các bạn theo học vẫn có được cơ hội tìm kiếm việc làm tốt trong giai đoạn đang “khát” giáo viên mầm non như hiện nay.

Nhược điểm: Học cao đẳng sư phạm mầm non, các bạn phải học nhiều hơn 1 năm so với trung cấp nhưng thời gian học liên thông lên Đại học sư phạm thì giống các bạn học trung cấp sư phạm mầm non.

Một số trường cao đẳng sư phạm vẫn phải thi đầu vào khi xét tuyển và tỷ lệ chọi cũng không phải thấp.

Xem thêm: Chương trình liên thông Đại học Sư phạm 

 

Đại học sư phạm mầm non

Ưu điểm: Bằng cấp có giá trị và nhận được hệ số lương cao hơn khi làm việc tại các trường công lập và các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về việc lên giáo án, chương trình giảng dạy cho học sinh.

Học trung cấp sư phạm mầm non ở đâu?

Nhược điểm: Thời gian đào tạo dài (thường từ 4 – 5 năm), nhiều học sinh sẽ bỏ lỡ cơ hội tìm được đơn vị công tác mình mong muốn trong giai đoạn “khát” nhân lực ngành sư phạm mầm non. Tỷ lệ chọi đầu vào khá cao tùy thuộc vào chỉ tiêu tuyển dụng của trường đào tạo.

Sau khi đã có thông tin về tất cả các hệ đào tạo của ngành sư phạm mầm non, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cấp học phù hợp với năng lực cũng như nắm bắt được nhu cầu nghề nghiệp sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712