Hướng dẫn sinh viên học trực tuyến thông qua Google Classroom

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành vẫn đang trong thời gian “Cách ly toàn xã hội” theo chỉ thị 16 của Chính phủ; Trường Trung cấp Đông Dương sẽ bắt đầu tổ chức giảng dạy trực tuyến cho tất cả các sinh viên thông qua ứng dụng Google Classroom kể từ ngày 20/4/2020.

Google Classroom là gì?

Google Classroom là một công cụ tích hợp Google Docs, Google Drive và Gmail nhằm mục đích giúp giáo viên và học sinh đơn giản hóa công việc giảng dạy khi không thể đến trường để học tập trực tiếp. Bên cạnh đó, hình thức học tập này sẽ giúp cho học sinh chủ động hơn trong việc học bài, nộp bài cho giáo viên một cách nhanh chóng thông qua mạng internet.

Cần sử dụng thiết bị nào để tham gia được lớp học trực tuyến?

Để có thể tham gia lớp học trực tuyến, tương tác cùng giảng viên và nhóm lớp, các bạn chỉ cần sử dụng một trong các thiết bị sau:

– Điện thoại thông minh (smartphone);

– Máy tính bảng;

– Laptop hoặc máy tính để bàn.

Tất cả các thiết bị trên cần đảm bảo kết nối được với mạng internet để có thể truy cập và tham gia vào lớp học trực tuyến. 

Các bước để tham gia vào lớp học trực tuyến trên Google Classroom

Trước khi truy cập vào ứng dụng, mỗi sinh viên cần có một tài khoản Google cá nhân. 

Lưu ý: Tài khoản đăng nhập và mật khẩu được nhà trường thiết lập riêng cho từng sinh viên. Sinh viên sẽ sử dụng tài khoản này để tham gia xuyên suốt tất cả các tiết học trên Google Classroom. Nhà trường và giảng viên sẽ quản lý việc học và bài tập của sinh viên thông qua tài khoản này).

Sau khi nhận được Tài khoản đăng nhập và Mật khẩu, sinh viên sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào Google. Sau đó thực hiện theo bài hướng dẫn sau đây để tham gia vào lớp học trực tuyến: 

Hướng dẫn sử dụng Google Classroom: https://tinyurl.com/vwda9cj

Cách tham dự lớp học trực tuyến trên Google Meet:  https://tinyurl.com/yadqp5fv     

Các lưu ý quan trọng khi tham gia lớp học trực tuyến

Trước khi vào lớp

Trước giờ vào học khoảng 15-20 phút, giảng viên sẽ gửi link truy cập và mật khẩu vào tin nhắn của từng nhóm lớp. Sinh viên truy cập vào đường link, nhập mật khẩu được cung cấp để tham gia vào lớp học.

Lưu ý: Sinh viên không chia sẻ thông tin về đường link truy cập và mật khẩu cho những người ngoài để đảm bảo yếu tố bảo mật và an toàn cho lớp học của mình.

Trong quá trình học

Sinh viên nên chọn cho mình một nơi YÊN TĨNH, có đường truyền MẠNG ỔN ĐỊNH để đảm bảo việc theo dõi bài học từ giảng viên một cách trọn vẹn. Sinh viên nên tắt micro trong quá trình học, chỉ bật lên khi giảng viên có yêu cầu phát biểu hoặc đề xuất câu hỏi. Việc tắt micro sẽ giúp cho môi trường học tránh được tạp âm xung quanh, đảm bảo sự yên tĩnh, trật tự cho lớp học. 

Sau khi học xong

Sinh viên cần hoàn thành các bài tập nếu có yêu cầu từ giảng viên. Đảm bảo việc nộp bài đúng hạn theo yêu cầu của giảng viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712