Khám phá những ngành thuộc top lương cao cho dân CNTT

Với sự bùng nổ các cuộc cách mạng công nghệ trong suốt nhiều thập kỷ qua, lĩnh vực Công nghệ thông tin đã và đang “làm mưa làm gió” trên thị trường lao động và trở thành một trong những ngành mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo dự báo, các công việc thuộc lĩnh vực CNTT sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn trong tương lai để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của thế giới. Đây cũng được đánh giá là lĩnh vực nghề nghiệp bền vững hàng đầu ở mọi quốc gia, do nhu cầu nhân lực cao luôn khan hiếm. Chính vì lẽ đó, nhân sự trong lĩnh vực này cũng sẽ được “săn đón” với mức lương trung bình cao hơn đáng kể so với phần lớn các ngành nghề khác trên thị trường tuyển dụng.

Cùng AmCollege điểm qua 5 công việc có mức lương hấp dẫn dành cho dân CNTT nhé:

  • Lập trình ứng dụng di động: 135.750 USD mỗi năm (khoảng 3.075.493 VND)
  • An ninh mạng: 118.600 USD mỗi năm (khoảng 2.686.883 VND)
  • Chuyên gia bảo mật: 118.000 USD mỗi năm (khoảng 2.673.290 VND)
  • Kỹ sư phần mềm: 106.000 USD mỗi năm (khoảng 2.401.430 VND)
  • Quản trị mạng: 67.000 USD mỗi năm (khoảng 1.517.885 VND)
    (Số liệu được tổng hợp theo các thống kê thu nhập uy tín trong giai đoạn 2020 – 2021)

Có một nghịch lý trong lĩnh vực CNTT khiến các nhà quản lý doanh nghiệp và nhà tuyển dụng luôn “đau đầu”: Dù các trường đào tạo CNTT tại Việt Nam trong những năm gần đây mọc lên “như nấm sau mưa” nhưng theo TopDev – trang tuyển dụng lớn về công nghệ, số nhân lực chất lượng cao vẫn luôn khan hiếm trầm trọng.

Là một trong những cái nôi đào tạo nhân tài lĩnh vực CNTT, AmCollege mang chất lượng giảng dạy chuẩn Hoa Kỳ về Việt Nam với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với kiến thức chuyên môn sâu rộng và bộ kỹ năng làm việc vượt trội cho thị trường lao động.

Chọn AmCollege ngay hôm nay để trở thành những tinh hoa phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số của thế giới trong tương lai.

Tham khảo thêm tại đây: https://amcollege.edu.vn/educate-cat/may-tinh-cntt/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712