Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam

Ngày 08/01/2016, hoà trong không khí rộn ràng của tuổi trẻ cả nước hướng đến kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2016), Ban thường vụ Đoàn trường Trung cấp Đông Dương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam tại Hội trường cơ sở 43 Nguyễn Thông, Q.3. Chương trình thu hút hơn 1000 đoàn viên tham dự.

Đây là một sự kiện truyền thống được Trường Trung cấp Đông Dương tổ chức hằng năm nhằm mục đích ôn lại những trang sử hào hùng và ý chí kiên cường của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam các thời kỳ trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Từ đó giáo dục, bồi dưỡng lớp học sinh, sinh viên mới có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có trách nhiệm cao với cộng đồng.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Thầy Trần Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Đông Dương , Cô Lương Kim Dung – Trưởng phòng Đào tạo và các Thầy/cô giáo trường Trung cấp Đông Dương.

Trong cùng ngày, các hoạt động của Ngày hội Sinh viên hướng đến 66 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên diễn ra hết sức rộn ràng và sôi động. Từ các phần thi kiến thức và tài năng để tìm hiểu về lịch sử ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam cho đến các gian hàng ẩm thực, các khu vực trò chơi dân gian, sân chơi công nghệ….

Bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, Ban chấp hành Đoàn trường còn tổ chức thăm hỏi, động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, triển khai hai công trình thanh niên bao gồm Xuân yêu thương để chia sẻ niềm vui về nhà với các bạn học và Nuôi heo Đất để gây quỹ Ước mơ đến trường, chung tay giúp các bạn có thể tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 66 năm ngày Truyền thống Học sinh – Sinh viên và Ngày hội sinh viên:

  • Học sinh trải qua các phần thi kiến thức và tài năng qua hai cuộc thi “Tự hào học sinh sinh viên Việt Nam” và “ Sức sống trẻ”.

hoc-vien-tham-gia-tro-choi-suc-tre

  • Các gian hàng ẩm thực, gian hàng trò chơi dân gian vô cùng náo nhiệt.

gian-hang-am-thuc-cua-cac-lop (2)

gian-hang-am-thuc-cua-cac-lop (3)

gian-hang-am-thuc-cua-cac-lop

  • Những trò chơi như nhặt đậu, mò tìm kho báu, truyền vật, đập lon tưởng chừng đã bị những trò chơi online lấn át thì bây giờ lại xuất hiện.

tro-choi-dap-lon

tro-choi-tim-bau-vat

  • Những tiết mục hài – kịch như “Mạng Facebook”, “Xổ số yêu thương”, “Quỷ rác độc đáo” giàu ý nghĩa nhân văn và phản ánh đúng thực trạng xã hội hiện nay.

kich-xo-so-yeu-thuong

kich-quy-rac

  • Phần bốc thăm các bạn may mắn và trao những phần quà giá trị dành cho mười sáu bạn học viên của Trường trong chương trình “Xuân yêu thương”.

trao-phan-thuong-cho-hoc-vien

phan-thuong-cho-hoi-trai

Hy vọng những hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được phát huy và lan tỏa trong cộng đồng sinh viên trường Trung cấp Đông Dương, chung tay xây dựng một tập thể Đoàn vững mạnh, luôn sát cánh cùng các bạn học viên.

Vũ Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712