Kỹ thuật Chế biến món ăn – Đam mê nấu nướng thôi là chưa đủ

Ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc hơn là Đầu bếp. Đây là ngành không mới mẻ nhưng luôn chiếm một vị thế hết sức quan trọng trong mọi thời kỳ. Sự khác biệt, thay đổi có chăng chỉ là những yêu cầu khắt khe hơn, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn ở người đầu bếp. 

Trở thành đầu bếp giỏi, có kỹ năng làm bếp thôi là chưa đủ

Kỹ thuật Chế biến món ăn – Không chỉ đơn thuần là tay nghề bếp giỏi

Nếu bạn nghĩ rằng một người đầu bếp thành công là người có tay nghề nấu nướng giỏi thì có lẽ bạn đã đúng nếu áp dụng cho hơn 20 năm về trước. Còn bây giờ, một đầu bếp có thực lực, đứng trên đỉnh cao sự nghiệp ngoài tay nghề làm bếp điêu luyện còn phải có tài năng ở nhiều lĩnh vực khác. 

Càng có nhiều kỹ năng, sự am hiểu về ẩm thực – bạn càng thành công trong nghề đầu bếp

Bên cạnh kỹ thuật làm bếp chuyên nghiệp, người đầu bếp bắt buộc phải có kiến thức, sự am hiểu sâu rộng về nền ẩm thực đa dạng của các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, người đầu bếp cũng phải có khả năng nắm bắt tâm lý của các đối tượng khách hàng; Năng lực nhận diện xu hướng ẩm thực qua từng thời kỳ để có thể thay đổi cho phù hợp. Có thể nói, một người đầu bếp thực thụ phải là người có khả năng tạo ra một món ăn kích thích vị giác, khơi gợi cảm xúc và biết cách thỏa mãn cả thị giác của khách hàng. 

Đó cũng chính là lý do vì sao ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn luôn luôn mở ra nhiều cơ hội cho những người có niềm đam mê, hứng thú với ẩm thực. 

Bắt đầu hành trình trở thành đầu bếp chuyên nghiệp từ gian bếp của Đông Dương 

Hiểu được nhu cầu của thị trường về năng lực của một người làm bếp, sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; Trường Trung cấp Đông Dương triển khai giảng dạy chương trình Kỹ thuật chế biến món ăn với chỉ 02 năm đào tạo.

Kỹ thuật Chế biến món ăn tại IC – ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người đam mê ẩm thực 

Ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn tại Trung cấp Đông Dương hướng đến mục tiêu trang bị cho các sinh viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về:

– Nền ẩm thực đa dạng, phong phú của các quốc gia trên thế giới.

– Kỹ năng phân biệt giữa những đặc trưng của các nền ẩm thực khác nhau.

– Kỹ năng sử dụng các dụng cụ làm bếp từ cơ bản đến nâng cao. 

– Cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ cho quá trình nấu nướng hiện đại. 

– Kỹ thuật sơ chế nguyên vật liệu, chế biến món ăn.

– Kiến thức và kỹ năng về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Ngoài các giờ học lý thuyết mang tính chất tổng quan, nhà trường tập trung vào giờ thực hành, giúp học viên nhanh chóng làm quen, rèn luyện và thành thục các kỹ năng bếp cơ bản. Đây là bước đệm đầu tiên để các sinh viên khơi gợi niềm đam mê, phát triển thế mạnh của bản thân trong ngành bếp vốn phong phú, đa dạng. 

Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được gửi gắm đến các cơ sở, chuỗi nhà hàng uy tín để kiến tập, thực tập, làm quen với môi trường công việc thực tế. 

Kết thúc 02 năm học tập ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn tại Trung cấp Đông Dương, sinh viên có đủ kỹ năng, sự tự tin để có thể đi làm ngay. Ngoài ra, với những kỹ năng học được, sinh viên hoàn toàn có đủ năng lực để tự kinh doanh nhà hàng, chuỗi ẩm thực riêng cho mình. 

Bạn nhận được gì khi học ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn tại IC?

Một chương trình đào tạo nghề chất lượng

Đội ngũ giảng viên tại IC là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đứng lớp tại các trung tâm đào tạo ẩm thực uy tín. 

Chương trình học chú trọng vào việc phát triển kỹ năng chuyên môn cho người học, giúp các sinh viên sớm làm quen, thành thục với những kỹ năng nghề bếp cơ bản. 

Môi trường học tập thuận lợi 

Trường có vị trí tọa lạc ngay tại trung tâm Quận 3, rất thuận tiện cho các sinh viên di chuyển, đi lại. Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại, phục vụ tối ưu cho nhu cầu học tập, thực hành, nghiên cứu của các sinh viên. 

Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp 

Các sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn tại IC có cơ hội được nhà trường giới thiệu việc làm tại các cơ sở, nhà hàng, chuỗi ẩm thực uy tín với mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. 

Các bạn trẻ quan tâm đến ngành học Kỹ thuật Chế biến món ăn tại Trung cấp Đông Dương, có thể tham khảo chi tiết chương trình học tại đây

Hoặc để được hỗ trợ chi tiết về chương trình học, cách nộp hồ sơ xét tuyển, vui lòng liên hệ:

Phòng Đào tạo Trường Trung cấp Đông Dương

Hotline: 0963.888.712 – 0963.888.713

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712