Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học như thế nào?

Ở bất kỳ giai đoạn, thời điểm nào, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn cũng chiếm ưu thế. Bởi ở mỗi thời đại, con người sẽ thay đổi nhiều nhu cầu khác nhau nhưng những nhu cầu cơ bản như ăn uống vẫn luôn cần thiết. Đam mê đứng bếp, yêu thích sự sáng tạo ẩm thực, tại sao bạn không chọn ngành Kỹ thuật chế biến món ăn?

Kỹ thuật chế biến món ăn – ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ 

Kỹ thuật chế biến món ăn có phải là đầu bếp hay không? 

Kỹ thuật chế biến món ăn bao gồm rất nhiều công việc liên quan đến việc chế biến, sáng tạo ẩm thực. Đầu bếp chỉ là một mảng công việc nhỏ trong ngành Kỹ thuật chế biến món ăn nói chung. Có thể hiểu đơn giản, người học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có thể lựa chọn làm Đầu bếp, chủ nhà hàng, quản lý bộ phận bếp hoặc bất kỳ công việc nào liên quan đến mảng chế biến Ẩm thực. 

Lợi thế của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Việt Nam 

Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng về phát triển mảng Du lịch – Khách sạn. Trong những năm trở lại đây, Việt Nam đang đầu tư, khai thác mạnh mẽ thế mạnh này. 

Việt Nam là quốc gia đang có lợi thế phát triển mạnh trong lĩnh vực Ẩm thực

Ngành Du lịch – Khách sạn phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho ngành Ẩm thực phát triển theo. Ngày càng có nhiều chuỗi Nhà hàng nổi tiếng đến từ các quốc gia Á – Âu gia nhập vào thị trường Việt Nam. Điều đó càng góp phần làm tăng trưởng sự phát triển ngành Ẩm thực của Việt Nam.

Theo số liệu thống kê đến cuối năm 2019, Việt Nam có đến khoảng 540.000 cửa hàng ăn uống. Hàng loạt các chuỗi cung ứng F&B, ứng dụng cung cấp thực phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến, tiện lợi càng góp phần đẩy mạnh sự phát triển của ngành Ẩm thực. 

Lựa chọn học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, học viên có nhiều lựa chọn mảng công việc khác nhau tùy thuộc vào sở thích, năng khiếu cá nhân. 

Ngành Ẩm thực phát triển mở ra nhiều mảng công việc mới lạ. Ngoài đứng bếp, học viên còn có thể làm ở lĩnh vực sáng tạo. Học viên có  năng khiếu sáng tạo có thể lựa chọn trở thành các nhà sáng tạo ẩm thực, trang trí nghệ thuật cho món ăn, …

Ưu thế khi học trung cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn 

Thời gian đào tạo ngắn

Với tổng thời gian đào tạo chỉ khoảng 02 năm, sinh viên có thể xin được việc làm ngay sau khi ra trường, đáp ứng nhu cầu nhân lực thiếu hụt của thị trường lao động. 

Chương trình học chú trọng thực hành

Ưu thế của hệ đào tạo trung cấp nghề chính là khả năng trang bị cho người học kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để đáp ứng nhanh nhu cầu công việc. Đặc biệt, đối với ngành Ẩm thực, kỹ năng làm bếp là kỹ năng vô cùng quan trọng. Vì vậy, lựa chọn hệ trung cấp mang đến cho các sinh viên nhiều lợi thế hơn. 

Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường cao 

Vì được đào tạo các kỹ năng nghề bài bản ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, sinh viên tốt nghiệp được trang bị các nghiệp vụ cần thiết, đáp ứng nhu cầu công việc thực tế. Các nhà tuyển dụng trong ngành Ẩm thực rất coi trọng các ứng viên thành thạo kỹ năng nghề, có thể thích ứng nhanh trong công việc. Bởi ngành Ẩm thực nói chung và Nhà hàng nói riêng là một trong những ngành rất áp lực. 

Trường Trung cấp Đông Dương là một trong những môi trường đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn chất lượng mà bạn nên lựa chọn. Chương trình đào tạo của Trường Trung cấp Đông Dương được thiết kế bài bản, do các giảng viên có chuyên môn cao giảng dạy, chương trình học tập trung vào nhiệm vụ phát triển kỹ năng của người học.

Các bạn trẻ có niềm đam mê nấu nướng, sáng tạo Ẩm thực, hãy tìm hiểu ngay ngành Kỹ thuật chế biến món ăn do trường Trung cấp Đông Dương đào tạo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712