Kỹ thuật chế biến món ăn – Ngành học tiềm năng cho những người đam mê nấu nướng

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn nói riêng và ngành ẩm thực nói chung là một ngành nghề không mới nhưng luôn cần trong mọi thời đại. Mặc dù ngành nghề này có tính cạnh tranh cao nhưng đồng thời cơ hội tiến thân luôn rộng mở cho những ai đam mê nấu nướng. 

Kỹ thuật chế biến món ăn – Ngành học mở ra nhiều cơ hội cho các sinh viên trẻ 

Thách thức và cơ hội khi lựa chọn ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Không có giới hạn về môi trường làm việc, cơ hội tiến thân trong ngành ẩm thực. Lựa chọn theo đuổi ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, trở thành một đầu bếp thực thụ, bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với rất nhiều thách thức.

Ngành nghề nào cũng có những cơ hội và thách thức riêng

Thách thức
Môi trường cạnh tranh khốc liệt 

Ẩm thực là một lĩnh vực mang tính cạnh tranh vô cùng cao, không phụ thuộc quá nhiều vào tình hình phát triển kinh tế của quốc gia đó. Tại bất kỳ đất nước nào, chúng ta cũng đều bắt tình trạng cạnh tranh khốc liệt giữa các chuỗi nhà hàng. 

Do đó, lựa chọn ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý cho việc đối mặt với những đối thủ cạnh tranh mạnh sau khi ra trường. 

Áp lực công việc

Người làm công việc nấu nướng hàng ngày phải đối mặt với hàng ngàn đơn hàng. Nhiệm vụ của người đầu bếp là đảm bảo khối lượng công việc, đảm bảo chất lượng từng món ăn do mình phục vụ. 

Sức khỏe

Làm đầu bếp hàng ngày không chỉ được nếm thử những món ăn ngon mà còn phải đối mặt với áp lực về trọng lượng cơ thể. Tính chất đặc thù của nghề bếp là nêm nếm thức ăn. Vì vậy, nhiều đầu bếp làm việc tại các chuỗi thức ăn lớn hàng ngày phải nạp vào cơ thể một lượng lớn thức ăn vượt sự kiểm soát. 

Cơ hội 
Đa dạng môi trường làm việc

Tùy thuộc vào năng lực, sở thích mà sinh viên sau khi tốt nghiệp trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn có thể lựa chọn làm việc cho các nhà hàng, chuỗi ẩm thực quốc tế. Môi trường làm việc trong ngành ẩm thực không bao giờ có giới hạn. 

Lương cao

Nghề đầu bếp luôn được đãi ngộ với mức lương rất cao. Ở vị trí phụ bếp, mức lương đã rơi vào khoảng 8 triệu đồng/tháng. Mức lương cho vị trí bếp chính là trên 15 triệu/tháng. Càng là đầu bếp có thâm niên làm việc, tay nghề cao, mức lương sẽ càng cao. 

Tự do sáng tạo

Đối với những bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo, Kỹ thuật chế biến món ăn là một ngành nên lựa chọn. Trong ngành ẩm thực không có quy chuẩn khuôn khổ về cách thức chế biến món ăn. Đó là điều kiện lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá, phối hợp các loại nguyên liệu để tạo nên những món ăn độc đáo. 

Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trung cấp Đông Dương

Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn – xét tuyển không thi

Đối tượng học 

Học sinh, sinh viên đã hoàn thành chương trình THPT hoặc BTTH có đủ điều kiện nộp hồ sơ dự tuyển ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trung cấp Đông Dương.

Thời gian học 

Ngành học có tổng thời lượng đào tạo 02 năm. Sau khi kết thúc 02 năm, đáp ứng đủ điều kiện, sinh viên được cấp bằng Trung cấp chính quy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. 

Cách thức xét tuyển

Các bạn học sinh, sinh viên hoàn thành bậc THPT, BTTH có sở thích, đam mê nấu nướng có thể nộp hồ sơ ứng tuyển ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Trung cấp Đông Dương. 

Nhà trường nhận hồ sơ xét dự tuyển liên tục qua các đợt. Sinh viên có thể liên hệ trực tiếp Văn phòng Đào tạo để được hướng dẫn làm hồ sơ dự tuyển tại:

Số 4 Nguyễn Thông, P.7, Quận 3, Tp.HCM

Hoặc gọi vào số Hotline để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng:

Hotline: 0963 888 712

Tham khảo chi tiết chương trình học tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712