Lợi thế khi lựa chọn hệ Trung cấp Sư phạm Mầm non

Trung cấp Sư phạm Mầm non với lợi thế về thời gian đào tạo ngắn, chú trọng kỹ năng thực hành cho sinh viên ngay từ năm đầu. Sinh viên tốt nghiệp Sư phạm Mầm non hệ Trung cấp có cơ hội đi làm ngay tại các cơ sở giáo dục trẻ, đáp ứng nhu cầu thiếu hụt của thị trường lao động. 

Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở dành cho các giáo viên Mầm non 

Ngành Sư phạm Mầm non – Ngành nghề chông gai nhưng cũng đầy mật ngọt

Có thể nói, giáo viên Mầm non là một trong những ngành nghề khác biệt và đặc biệt nhất trong nghề giáo nói chung. Bởi giáo viên Mầm non không chỉ đơn thuần là một người chăm sóc, giáo dục các lứa tuổi mầm non tiếp cận với thế giới xung quanh trong những năm tháng đầu đời. Ngoài nhiệm vụ chính là giảng dạy, giáo viên Mầm non còn có hàng tá những nhiệm vụ không tên khác như: Giúp các con ăn, chăm sóc giấc ngủ cho từng bé, thấu hiểu và đồng hành cùng những tính cách riêng biệt của từng bé, … Vì vậy, để có thể theo đuổi được Ngành Sư phạm Mầm non, trước hết các sinh viên cần có một trái tim đầy ắp tình yêu thương dành cho con trẻ. Đó là điều kiện tiên quyết và cũng là động lực để có thể gặt hái được thành công trong một ngành nghề đầy chông gai này. 

Giáo viên Mầm non là một nghề vừa thách thức, vừa có nhiều niềm vui

Việt Nam là một quốc gia trẻ với tỷ suất sinh hàng năm là khoảng 2.1 con/phụ nữ (theo số liệu tổng điều tra dân số thống kê năm 2019). Với tỷ suất sinh ổn định trong suốt 10 năm qua, nhu cầu tìm kiếm môi trường học an toàn cho các trẻ mầm non luôn được quý phụ huynh ở Việt Nam chú trọng. Đặc biệt là tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, … 

Vì lẽ đó, nhu cầu nhân lực trong ngành giáo dục Mầm non luôn ở mức cao. Các sinh viên tốt nghiệp Ngành Sư phạm Mầm non có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm tốt cho mình với các mức lương hấp dẫn.

Lợi thế khi lựa chọn hệ Trung cấp Sư phạm Mầm non

Trước nay, hệ Trung cấp được xem là giải pháp cuối cùng của các sinh viên không thể đăng ký nguyện vọng ở cấp Đại học và Cao đẳng. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, có rất nhiều ngành nghề ưu tiên các ứng viên có năng lực ở mặt chuyên môn, kỹ thuật trong việc tuyển dụng. Ngành Sư phạm Mầm non cũng là một trong những ngành học ưu tiên kỹ năng chăm sóc trẻ, khả năng thấu hiểu tâm lý lứa tuổi Mầm non hơn là quan tâm trình độ cấp bậc của người học. 

Sư phạm Mầm non Trung cấp Đông Dương – môi trường đào tạo chất lượng tại TP.HCM 

Khung chương trình đào tạo chú trọng thực hành 

Hệ đào tạo Trung cấp trước nay được biết đến với ưu thế về khả năng đào tạo kỹ năng nghề cho các sinh viên. Đối với Ngành giáo dục Mầm non, ngay từ năm nhất, sinh viên đã được tiếp cận với các kỹ năng nghề trên thực tiễn. 

Thông qua các bài học mang tính thực hành cao, bám sát yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp thực tế, sinh viên sẽ sớm nắm bắt, thành thục và hoàn thiện kỹ năng nghề. Đây là điều kiện quan trọng giúp các sinh viên có khả năng thích ứng nhanh với công việc ngay sau khi ra trường. 

Thời gian đào tạo ngắn 

Nhu cầu nhân lực trong ngành giáo dục trẻ Mầm non tại Việt Nam là rất lớn. Thay vì lựa chọn học bậc Cao đẳng hay Đại học mất khoảng từ 3-5 năm, sinh viên có thể học hệ Trung cấp với thời gian đào tạo chỉ 2 năm. Kết thúc 2 năm học, sinh viên đã có đủ kiến thức, kỹ năng để làm việc, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Sau đó, sinh viên có thể lựa chọn vừa đi làm, vừa tiếp tục học lên cao để nâng cao trình độ. 

Giảng viên trình độ cao

Tại Trung cấp Đông Dương, các giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Sư phạm. Các giảng viên được nhà trường mời từ các trường Đại học uy tín hàng đầu về ngành Sư phạm như Đại học Sài Gòn, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên lựa chọn theo học ngành Mầm non tại IC sẽ được hỗ trợ tối ưu về mặt học thuật, thực hành. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm nuôi dạy trẻ Mầm non từ các giảng viên giàu kinh nghiệm. 

Ngành học Sư phạm Mầm non tại Trung cấp Đông Dương 

Trường Trung cấp Đông Dương là một trong những đơn vị giáo dục Ngành Sư phạm Mầm non chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành học này tại Trung cấp Đông Dương có việc làm ngay chiếm trên 95%. 

Chọn Trung cấp Đông Dương – chọn thành công cho nghề nghiệp tương lai của bạn 

Lựa chọn học Trung cấp Mầm non tại IC, sinh viên sẽ được hưởng một nền giáo dục chất lượng, cơ hội kiến tập và thực tập tại các cơ sở giáo dục mầm non uy tín hàng đầu tại TP.HCM. 

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ, tạo điều kiện giới thiệu việc làm cho các sinh viên giỏi tại các đơn vị giáo dục chất lượng, mức lương cao sau khi ra trường. 

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về chương trình đào tạo giáo viên Mầm non tại Trung cấp Đông Dương, vui lòng xem tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712