Lựa chọn học Trung cấp – Những điểm được và mất

Ở các nước phát triển, việc xác định hướng đi học nghề hay học đại học được nhiều học sinh xác định ngay từ khi học cấp hai. Đây là hướng đi giúp học sinh có định hướng rõ ràng ngay từ đầu và tránh mất nhiều thời gian học tập nhưng không đạt được định hướng nghề nghiệp mong muốn.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, học sinh có cơ hội hiểu hơn về sự khác biệt giữa học nghề và học đại học, từ đó dựa trên năng lực chuyên môn để đưa ra định hướng. Đó là lý do mà theo cuộc khảo sát nhỏ tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, hướng đi của học sinh rẽ sang học trung cấp nghề tăng bởi nhiều lợi thế khác nhau. 

Xét tuyển nhập học đơn giản

Thủ tục xét tuyển vào hệ đào tạo Trung cấp rất đơn giản, dựa trên học bạ của học sinh THCS hoặc THPT. Với học sinh tốt nghiệp THCS, bạn có thể tham gia hệ đào tạo 3 năm kết hợp bổ sung các môn học phổ thông còn thiếu. Các bạn có bằng THPT có thể bắt đầu học chương trình 2 năm. Các trường Trung cấp cũng có nhiều kỳ tuyển sinh trong năm giúp học sinh có thể lựa chọn thời gian bắt đầu cho kế hoạch học tập của mình. 

Cơ hội có việc làm cao và nhanh

Sau khi được đào tạo nghề hệ Trung cấp 2 năm, sinh viên có thể bắt đầu sự nghiệp của mình tại các doanh nghiệp, công ty theo đúng chuyên ngành học. Ngoài ra, do mức độ cạnh tranh ngày càng cao, các doanh nghiệp đang hướng đến việc tuyển dụng các nhân sự có tay nghề tốt và có khả năng làm việc thực tế ngay. Đây chính là cơ hội dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp hệ này. 

Đặc biệt, với các bạn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, các lớp học ngoài giờ và vào cuối tuần giúp sinh viên có thể vừa học vừa làm. Thời lượng môn học của hệ Trung cấp cũng không bị nặng như Cao đẳng đại học giúp sinh viên dễ dàng cân bằng giữa việc học và công việc làm thêm của mình. 

Chương trình học bám sát thực tế

Với thời lượng 50% lý thuyết và 50% thực hành, sinh viên theo học các trường đào tạo nghề có khoảng thời gian thực hành thực tế nhiều hơn so với các bậc học khác. Điều này đã giúp sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng ngay sau khi ra trường. 

Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp đòi hỏi kiến thức nền tảng chuyên sâu thì sinh viên thường phải lựa chọn các bậc học cao hơn. 

Học liên thông lên đại học dễ dàng

Không chỉ có lợi ích trong chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đối với các bạn học sinh lo lắng không biết mình có đáp ứng môi trường học đại học không thì trung cấp là lựa chọn phù hợp. Khi theo học, sinh viên sẽ được học cách thích nghi với môi trường học tập khác nhiều so với thời kỳ học phổ thông. Các bạn vừa được chuẩn bị những kiến thức nền tảng cần thiết cho quá trình học tập nâng cao của mình vừa có thể lựa chọn đi làm trước khi có kế hoạch học lên cao hơn. Đặc biệt, khi đã có bằng Trung cấp, sinh viên chỉ cần học thêm từ 2-3 năm để hoàn thành chương trình Đại học. Chương trình học liên thông sẽ giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời đáp ứng cơ hội vừa đi làm vừa đi học hiệu quả. 

Lựa chọn Trường Trung cấp Đông Dương – Lựa chọn tối ưu

Trường Trung cấp Đông Dương được biết đến là môi trường học tập thân thiện và chất lượng cao tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là địa chỉ tin cậy được nhiều học sinh lựa chọn nhằm định hướng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên ở đây đều là các chuyên gia đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo. Cơ sở vật chất của trường cũng luôn được nâng cấp nhằm đảm bảo môi trường học tập hiệu quả nhất dành cho sinh viên. Các ngành đào tạo nổi bật của trường bao gồm sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học, điều dưỡng, Kỹ thuật chế biến món ăn… Học sinh có nhiều sự lựa chọn ngành học theo định hướng nghề nghiệp tương lai. 

Mọi thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo tại trường, vui lòng tham khảo thông tin chi tiết tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712