Ngành kỹ thuật chế biến món ăn sẽ được học gì

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn không phải là một ngành xa lạ với bất kỳ ai muốn phát triển sự nghiệp với ngành đầu bếp. Với chương trình học 02 năm, sinh viên vừa được cung cấp kiến thức chuyên môn, vừa được bổ sung kỹ năng cần thiết để trở thành đầu bếp thực thụ. Tuy nhiên, tùy vào năng lực chuyên môn mà sinh viên sau khi tốt nghiệp tại ngành này có thể tìm được việc làm tại các nhà hàng hoặc khách sạn. 

Trong quá trình học tập tại Trường Trung cấp Đông Dương, sinh viên sẽ được bổ sung đầy đủ kiến thức, kỹ năng, thái độ và phẩm chất chính trị cần thiết cho môi trường làm việc trong tương lai.   

Kiến thức nền tảng

Sinh viên tham gia khóa học sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh ăn uống, chế biến món ăn tại các loại hình cơ sở kinh doanh khác nhau. Các loại hình thông dụng như nhà hàng, khách sạn từ bình dân đến cao cấp. Đồng thời, sinh viên cũng được học đa dạng món ăn khác nhau từ món Á, Âu… Ngoài ra, nhằm giúp sinh viên đánh giá đúng hiệu quả trong quá trình nấu nướng, các giảng viên cũng sẽ bổ sung kiến thức và quy định về chất lượng thực phẩm và đồ ăn. Kiến thức cơ sở này bao gồm đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trong quá trình học, các kiến thức về xây dựng thực đơn, hạch toán định mức và cách thức trang trí món ăn cũng được cung cấp trong bài giảng. Điều này giúp các sinh viên có nhu cầu mở kinh doanh riêng có thể hoạt động hiệu quả. 

Kỹ năng chuyên môn

Ngoài kiến thức cần thiết, sinh viên khi theo học tại chuyên ngành sẽ có 50% thời gian được phân bổ cho các lớp học kỹ năng bao gồm kỹ năng đứng bếp, chế biến món ăn, trang trí… Ngoài ra, nhằm đáp ứng ngày càng cao yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên cũng được bổ sung kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, ứng dụng công nghệ vào nấu nướng và học thêm ngoại ngữ hỗ trợ quá trình giao tiếp. 

Trước khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được bổ sung các kỹ năng cần thiết cho quá trình xin việc, cách thức tìm việc nhằm đảm bảo cho mọi sinh viên có thể tìm được công việc mà mình mong muốn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. 

Thái độ và trách nhiệm

Khi đã có đủ kiến thức và kỹ năng, sinh viên của trường còn được chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tế. Tác phong làm việc khoa học, ham học hỏi và có sự kiên trì là những đứng tính cốt lõi sẽ được xây dựng ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. 

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được chia sẻ về những khó khăn khi theo đuổi nghề. Từ đó, sinh viên có thể chuẩn bị sẵn tinh thần nhằm nâng cao trách nhiệm với nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu phát triển trong dài hạn. 

Cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng, với chia sẻ từ những giảng viên là đầu bếp chuyên nghiệp, sinh viên sẽ được truyền lửa và tình yêu nghề nghiệp. Đây cũng là yếu tố sống còn giúp sinh viên xác định rõ để tiến xa hơn trên con đường nghề nghiệp tương lai. 

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học có nhu cầu việc làm cao và phù hợp với những người có đam mê trong lĩnh vực ẩm thực. Khi theo học chương trình này, sinh viên sẽ làm chủ được kiến thức và kỹ năng. Thậm chí các bạn cũng có thể góp phần trở thành một trong những đầu bếp nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới trong tương lai. Để tìm hiểu rõ hơn về thời lượng học và lộ trình theo đuổi nghề, vui lòng tham khảo thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712