Những cơ hội chỉ dành cho sinh viên ngành điều dưỡng tại Trường Trung cấp Đông Dương

Là một trong những ngành nghề được xã hội coi trọng nhất, ngành y đòi hỏi những người lựa chọn nó phải có tinh thần trách nhiệm cao, yêu thương mọi người và hết lòng vì công việc. Bởi khi đã xác định theo nghề, họ phải hy sinh nhiều điều bao gồm cả thời gian dành cho gia đình. 

Lựa chọn chương trình Trung cấp giúp sinh viên tăng cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế và nhanh chóng đáp ứng nhu cầu công việc. Đó là lý do mà nhiều sinh viên lựa chọn chương trình Trung cấp Điều dưỡng tại trường Đông Dương để mở ra cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

Xây dựng kiến thức nền tảng kết hợp thực hành thực nghiệm

Với kế hoạch xây dựng các sinh viên tài năng, là thế hệ kế cận đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong ngành. Trường Đông Dương luôn hướng đến đào tạo cho sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn, đồng thời đảm bảo môi trường để thực hành. Để làm được điều này, trường đã liên kết với các cơ sở y tế, bệnh viện để sinh viên có cơ hội kiến tập trong môi trường làm việc thực tế. 

Xây dựng đạo đức và tác phong nghề nghiệp chuyên nghiệp

Đối với ngành điều dưỡng, phẩm chất đạo đức là ưu tiên hàng đầu mà mỗi sinh viên lựa chọn theo nghề phải xây dựng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi vai trò của điều dưỡng đối với sự hồi phục của bệnh nhân là không kém bất kỳ bác sĩ nào. Mọi sự cẩu thả, sai sót đều có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. 

Hiểu rõ được tâm lý này, sinh viên tại trường Trung cấp Đông Dương được đào tạo bởi những chuyên gia trong ngành, không chỉ giảng dạy bộ môn mà còn chia sẻ những bài học bổ ích để giúp sinh viên hoàn thành tốt trách nhiệm của mình trong công việc. 

Trải nghiệm học tập với cơ sở vật chất hiện đại

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về số lượng sinh viên và chất lượng đào tạo, Trường Trung cấp Đông Dương liên tục triển khai nâng cấp hệ thống phòng học. Các trang thiết bị hiện đại trong các phòng chức năng được xây dựng theo tiêu chuẩn của bộ y tế nhằm đảm bảo quá trình học tập của sinh viên diễn ra đúng mục tiêu cam kết. Ngoài các dụng cụ đáp ứng nhu cầu học tập, các trang thiết bị giảng dạy cũng được quan tâm giúp giảng viên có thể chia sẻ khối lượng kiến thức lớn cho toàn bộ sinh viên một cách hiệu quả.

Cơ hội liên thông hoặc du học khi chọn ngành Điều dưỡng

Sau hai năm đào tạo tại trường, ngoài việc bắt đầu đi làm ở các cơ sở y tế, phòng chăm sóc sức khỏe. Sinh viên có thể tiếp tục lựa chọn chương trình liên thông từ 2 đến 2.5 năm để lấy bằng đại học. 

Ngoài ra, trường Trung cấp Đông Dương kết hợp với Trung tâm Tư vấn Du học Quốc tế Đông Dương, xây dựng chương trình hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng cơ hội du học tại các nước phát triển như Đức, Mỹ, Canada… Đặc biệt, với chương trình chuyển tiếp tại Đức, sinh viên có cơ hội học tập miễn phí và thực tập hưởng lương lên tới 1.300 EURO/ tháng. Sau khi ra trường và có việc làm, sinh viên trong ngành được khuyến khích định cư lâu dài. 

Điều dưỡng thường được biết đến là một công việc thách thức và đòi hỏi chuyên môn. Công việc chính của điều dưỡng viên là chăm sóc bệnh nhân theo chỉ định của bác sĩ, theo dõi tiến trình cải thiện, hỗ trợ và đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân…. Nguồn nhân lực trong ngành đặc biệt sau thời gian Covid ảnh hưởng nghiêm trọng đến y tế thế giới, sinh viên tốt nghiệp trong ngành điều dưỡng càng có cơ hội để phát triển nghề nghiệp. 

Trường Trung cấp Đông Dương hiện đang bắt đầu tuyển sinh cho năm học 2021-2022 với các sinh viên tốt nghiệp bậc Trung học Phổ thông hoặc tương đương theo hình thức xét học bạ. Các bạn quan tâm đến chương trình học vui lòng tham khảo tại đây.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712