Những kỹ năng làm việc Genz cần trang bị cho bản thân

Kết quả khảo sát mới nhất từ Viện Công nghệ Carnegie (Mỹ) vừa được công bố trên Forbes đã chỉ ra rằng: 85% yếu tố kỹ năng của nhân sự quyết định sự thành công trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, trong khi đó khiến thức chuyên môn chỉ có 15%. Cùng AmCollege điểm qua những kỹ năng quan trọng nhất mà một nhân sự genZ phải trang bị để có thể chinh phục các nhà quản lý và hoàn thành tốt công việc của mình nhé.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề được đánh giá là kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất cho mỗi bạn trẻ thuộc thế hệ Z. Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề tốt là cách mà các bạn trẻ khi đối diện với các vấn đề phát sinh trong công việc, có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân của vấn đề và nhanh chóng xác định các giải pháp hữu hiệu nhằm xử lý vấn đề đó mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng, tiến độ công việc.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp không chỉ quan trọng trong công việc mà còn giúp thế hệ Z tạo ra các mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống. Phát triển kỹ năng giao tiếp tốt là tăng khả năng nói chuyện thông minh, thái độ cởi mở và biết lắng nghe đối phương để phản hồi chính xác. Đây cũng là kỹ năng đặc biệt cần thiết trong các cuộc họp và quá trình làm việc nhóm mà bất cứ ai cũng cần trau dồi.

Kỹ năng quản lý và phát triển bản thân

Để thành công trong sự nghiệp, thế hệ Z cần phải “trang bị” cho mình kỹ năng quản lý và phát triển bản thân. Kỹ năng này bao gồm từ việc tạo cho bản thân một nếp sinh hoạt có kỷ luật, luôn nghiêm túc trong công việc đến việc hoàn thành nhiệm vụ đúng deadline. Song song với đó, bạn phải chủ động đặt ra cho mình những mục tiêu để phấn đấu cho sự nghiệp, hiểu rõ ưu – khuyết điểm cá nhân để từng bước khắc phục trong tương lai.

Kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm hiệu quả kéo theo năng suất làm việc của cá nhân và cả tổ chức được đảm bảo. Điều này là vô cùng quan trọng vì thế đòi hỏi thế hệ Z trong tương lai phải phát triển kỹ năng này ngay khi còn là sinh viên. Khi kỹ năng này khi được áp dụng vào thực tiễn, chúng sẽ giúp chúng ta xử lý dễ dàng các nhiệm vụ chung, phân chia công việc cụ thể và giải quyết vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

Tại AmCollege, ngoài các kỹ năng trên thì các kỹ năng mềm còn lại cũng rất được chú trọng trong đào tạo để mỗi học viên sau khi tốt nghiệp đều có thể mang trên mình tâm thế của người dẫn đầu xu hướng và sẵn sàng làm việc trong bất kỳ môi trường nào, hoàn cảnh nào.
Tham khảo các ngành học để sẵn sàng trải nghiệm AmCollege qua các thông tin dưới tại đây: https://amcollege.edu.vn/dao-tao/dao-tao-chinh-quy/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712