Những lý do để bạn chọn nghề sư phạm mầm non

Trong giai đoạn hiện nay, vấn đề đào tạo trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt là sư phạm mầm non đang được Nhà nước quan tâm phát triển. Phương thức giảng dạy trong giai đoạn mới cũng tạo cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích hơn thay vì các phương pháp truyền thống trước đây. Nếu như trước đây các trường mầm non chỉ được biết đến là một nơi để chăm trẻ thay cho bố mẹ đi làm. Thì ngày nay, các cơ sở này đã trở thành một phần quan trọng giúp hình thành và phát triển nhận thức và tiềm năng của trẻ. Đây là lý do khiến nhiều bạn trẻ ngày nay đang quan tâm và lựa chọn theo đuổi ngành này. 

Cơ hội việc làm luôn mở rộng

Ngành sư phạm mầm non không cần quá nhiều kinh nghiệm hay học vị cao. Với nhu cầu nhân sự ngày một tăng đã tạo nên nhiều cơ hội cho các bạn yêu trẻ và đam mê theo đuổi nghề nghiệp này. Hiện nay, với số lượng các trường công lập, tư thục, trường quốc tế được mở ra liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và dạy dỗ trẻ ngay từ độ tuổi nhỏ đã tạo nhiều cơ hội cho các giáo viên mầm non tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp. 

Công việc ổn định với mức thu nhập tốt

Theo chính sách mới nhất của Bộ Giáo dục Đào tạo, từ tháng 03 năm 2021, giáo viên mầm non sẽ có hệ số lương cao nhất là 6,38. Điều này đồng nghĩa với mức lương cao nhất mà các cô có thể nhận được lên tới 9,506,000 triệu/ tháng (Chưa bao gồm phụ cấp). Đây là điều kiện thuận lợi giúp các cô giáo vừa gắn bó với nghề vừa đảm bảo đời sống sinh hoạt gia đình. 

Nghề nghiệp được xã hội nể trọng

Nghề giáo luôn là một trong những nghề đem lại nhiều giá trị cho xã hội bởi đây là nghề xây dựng mầm non tương lai cho thế giới. Bởi thế mà các thầy cô luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của bất kỳ ai trong chúng ta. Đó là lý do chúng ta có ngày 20-11 để hàng năm tôn vinh những đóng góp của các thầy cô đối với sự nghiệp trồng người. Đặc biệt, giáo viên mầm non chính là những người đầu tiên dìu dắt chúng ta bước vào đời. 

Là người yêu trẻ và muốn cống hiến cho giáo dục

Để trở thành một giáo viên mầm non thì trước hết bạn phải là người yêu trẻ. Bởi nếu không có tình yêu đó, bạn sẽ rất khó vượt qua những thách thức của nghề. Mỗi đứa trẻ có tính cách và thói quen khác nhau, dạy và giúp trẻ thích nghi với môi trường và cuộc sống đòi hỏi các cô phải rất kiên nhẫn. Ngoài ra, trẻ nhỏ luôn hiếu động, tò mò với mọi thứ xung quanh, việc theo sát trẻ cũng là yêu cầu bắt buộc để tránh những sự cố không mong muốn. 

Giáo dục Việt Nam cũng đang dần thay đổi và phát triển mạnh mẽ với những kiến thức chuyên môn và phương pháp dạy liên tục được cập nhật. Đây là thách thức nhưng cũng là mong muốn của các giáo viên trẻ được tiếp thu những kiến thức mới và giúp sức cho sự phát triển đi lên của giáo dục nước nhà. 

Được nghỉ hè

Đây được xem là đặc quyền của giáo viên sau một năm học bận rộn. Tùy theo tổ chức giáo dục mà giáo viên tham gia, các cô sẽ được nghỉ từ 1 tuần đến 3 tháng hè. Đây là cơ hội để các cô giáo nghỉ ngơi, học tập trau dồi thêm kiến thức chuyên môn và chuẩn bị cho một năm học tiếp theo. 

Kỹ năng hỗ trợ cho cuộc sống gia đình

Học cách nuôi dạy trẻ nhỏ và thực hành kinh nghiệm trên học trò của mình, các giáo viên mầm non là những bà mẹ tương lai có kiến thức nền tảng tốt nhất. Đây là cơ hội để các cô có phương pháp chăm sóc gia đình, đặc biệt là con cái tốt hơn ngoài thời gian trên lớp. 

Hiểu được những cơ hội khi lựa chọn trở thành giáo viên mầm non, các bạn sinh viên sẽ có những định hướng nghề nghiệp đúng đắn và rõ ràng. Với chương trình đào tạo liên thông Đại học cho chuyên ngành giáo dục mầm non ở 3 cấp độ từ Trung học phổ thông, Trung cấp và Cao đẳng, Trường Trung cấp Đông Dương là địa chỉ giáo dục tin cậy. Khi theo học tại trường, sinh viên không chỉ được tiếp thu những kiến thức mới nhất mà còn có cơ hội tham gia các buổi kiến tập ở các cơ sở giáo dục mầm non lớn trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, các sinh viên xuất sắc tốt nghiệp còn có cơ hội ứng tuyển và làm việc tại hệ thống trường mầm non của Tập đoàn phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương. Vui lòng liên hệ để được tư vấn hoặc tham khảo thông tin tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712