Những ngành nghề đang là xu thế được nhiều sinh viên lựa chọn

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai luôn là nỗi lo lắng của sinh viên và phụ huynh. Với hướng phát triển đa dạng và sự gia tăng của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, thị trường lao động Việt Nam đang trở nên sôi động với nhu cầu tuyển dụng cao. Tuy nhiên, thị trường ngày càng đòi hỏi cao hơn về trình độ tay nghề và chuyên môn của người lao động nhiều hơn so với trước đây. Các lĩnh vực đang cần tăng cường nguồn nhân lực phải kể đến các lĩnh vực: Y tế – Điều dưỡng, Chế biến thực phẩm, giáo dục, tài chính kế toán, marketing…. 

Hiểu được nhu cầu này, trường Trung cấp Đông Dương triển khai các chương trình đào tạo nghề nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng kiến thức thực tế cho công việc tương lai của sinh viên. Đồng thời, trường cũng dựa trên nhu cầu của chính thị trường lao động nhằm giúp sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh sau khi tốt nghiệp. Đây chính là cơ hội để các bạn học sinh sinh viên Việt Nam chuẩn bị bước đầu để xây dựng sự nghiệp trong tương lai. 

Ngành y tế- Điều dưỡng

Trường trung cấp Đông Dương phát triển đào tạo Trung cấp điều dưỡng với chương trình 2 năm. Khóa học kết hợp giữa lý thuyết về phương thức chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, phục hồi chấn thương, xoa dịu nỗi đau bệnh tật…. Đồng thời tăng cơ hội cho sinh viên thực tập với các thiết bị giảng dạy được đầu tư chuẩn chuyên môn. 

 

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí điều dưỡng thuộc nhiều cơ sở y tế, trường học, bệnh viện, viện dưỡng lão… Ngoài ra, với các bạn có nhu cầu du học, các quốc gia như Đức và Nhật bản luôn tạo cơ hội và tìm kiếm ứng viên phù hợp với chương trình du học miễn phí học phí 100%. Trường Trung cấp Đông Dương hợp tác với Trung tâm du học Đông Dương sẽ hỗ trợ sinh viên theo đuổi ước mơ này. 

Tìm hiểu thêm:

Chương trình đào tạo Trung cấp chính quy ngành Điều dưỡng

Chương trình du học Đức ngành Điều dưỡng

 

Ngành chế biến thực phẩm

Đầu bếp ngày nay không đơn thuần chỉ là người đứng bếp mà đòi hỏi phải có chuyên môn cao nhằm đáp ứng sự chuyên nghiệp hóa của các nhà hàng, khách sạn… tại Việt Nam. Hiểu được nhu cầu này, trường Trung cấp Đông Dương xây dựng chương trình đào tạo 2 năm ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. 

Sinh viên theo học ngành không chỉ được đào tạo các kỹ năng đứng bếp như dùng dao, chế biến và sử dụng các loại dụng cụ khác nhau… mà còn được giới thiệu và thực hành nấu các món ăn Á Âu đa dạng. Đây sẽ là những kiến thức quan trọng giúp sinh viên đáp ứng yêu cầu ngày càng cạnh tranh của thị trường lao động trong ngành. 

 

Tìm hiểu thêm:

Chương trình đào tạo Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn

 

Ngành giáo dục

Nhu cầu giáo dục ngày càng cao đồng thời tạo nên nhiều cơ hội cho các giáo viên ra trường có việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn. Trường Trung cấp Đông Dương cung cấp hai chương trình liên thông đào tạo Sư phạm mầm non và Sư phạm tiểu học. Sinh viên có thể lựa chọn học liên thông từ bậc phổ thông hoặc trung cấp lên đại học.   

Ngoài các kiến thức cơ sở liên quan đến ngành giáo dục, sinh viên sẽ được đào tạo bổ sung các kỹ năng cần thiết để trở thành giáo viên. Đồng thời, sinh viên có cơ hội được tham gia kiến tập và thực tập tại nhiều cơ sở giáo dục do trường cung cấp. Đây sẽ là cơ hội giúp sinh viên thực hành thực tế ngay trong quá trình học nhằm đáp ứng nhu cầu đòi hỏi kinh nghiệm làm việc.  

 

Tìm hiểu thêm:

Chương trình đào tạo Liên thông Sư phạm mầm non

Chương trình đào tạo Liên thông Sư phạm tiểu học

 

Trường Trung cấp Đông Dương xây dựng chương trình đào tạo nghề theo tiêu chuẩn của bộ giáo dục với thời lượng giữa lý thuyết và thực hành tương ứng 50/50. Đây là tiền đề giúp sinh viên tự tin đáp ứng yêu cầu công việc ngay sau khi ra trường. Ngoài các chuyên ngành trên, trường còn đào tạo hệ trung cấp đối với kế toán tài chính, marketing, quản lý kho, thiết kế & quản lý website… Các bạn quan tâm đến các lĩnh vực mà trường đang đào tạo, vui lòng tham khảo thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712