Những sự thật về ngành Điều dưỡng bạn nên biết

Đối với những bạn có niềm đam mê theo đuổi ngành Điều dưỡng trong năm 2020 và những năm tiếp theo, các bạn cần biết tổng quan bức tranh toàn cảnh của ngành nghề này. Điều đó mang lại cho bạn những gợi ý, những quyết định tốt hơn cho con đường phát triển sự nghiệp tương lai của bản thân.

Bạn đã biết rõ về ngành học mà bản thân đang theo đuổi?

Học Điều dưỡng chỉ có thể làm việc trong Viện dưỡng lão sau khi ra trường? 

Khi nói về ngành Điều dưỡng, nhiều bạn trẻ sẽ liên tưởng đến công việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Điều này đúng nhưng chỉ đúng một phần. Vì tính chất công việc Điều dưỡng hiện nay chủ yếu phục vụ cho nhóm bệnh nhân là người cao tuổi chiếm tỷ lệ khá lớn. Do đó, suy nghĩ về chuyên ngành Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc cuộc sống của bệnh nhân cao tuổi cũng không phải sai. 

Ngoài lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Điều dưỡng viên còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác 

Thực chất, Điều dưỡng là nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, thực hiện các công việc hỗ trợ sinh hoạt, vận động, phục hồi chức năng cho người bệnh; người bị mất một phần hoặc toàn bộ chức năng vận động các nhóm cơ. 

Ngành Điều dưỡng cung cấp cho người học kiến thức, kỹ năng về:

– Dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho từng nhóm bệnh nhân cụ thể.

– Phương pháp chăm sóc sức khỏe của các nhóm bệnh nhân: Người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em, …

– Kỹ năng hỗ trợ phục hồi chức năng, hỗ trợ vận động cho bệnh nhân.

– Kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Điều dưỡng, học viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để đảm đương các vị trí Điều dưỡng viên, Trợ lý Điều dưỡng tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm sức khỏe cộng đồng. Không có quy định nào bắt buộc sinh viên học ngành Điều dưỡng chỉ được làm việc trong môi trường Viện dưỡng lão. 

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội lựa chọn môi trường làm việc sau khi ra trường khi chọn theo đuổi ngành Điều dưỡng.

Học Điều dưỡng là có thể nắm chắc tấm vé Du học và Định cư ở nước ngoài?

Ngành Điều dưỡng là một trong những nhóm ngành đang mở ra rất nhiều cơ hội cho các học viên được đi du học, chuyển tiếp chương trình học ở nước ngoài. Tuy nhiên, không phải tất cả các sinh viên học ngành Điều dưỡng đều sẽ nắm chắc tấm vé đi Du học hoặc Định cư ở nước ngoài.

Cơ hội du học với ngành Điều dưỡng cao nhưng cũng cần những điều kiện nhất định 

Để có thể trở thành thực tập sinh, du học sinh ngành Điều dưỡng, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện do nhà tuyển dụng hoặc cấp học bổng đưa ra. Đáp ứng đủ tất cả các điều kiện đó, bạn mới có cơ hội Du học. Ngoài ra, một số quốc gia có chính sách khuyến khích sinh viên sau khi hoàn thành chương trình Tu nghiệp ở lại làm việc, tăng cơ hội định cư khi đạt đủ số năm lưu trú. Nước Đức là một trong những quốc gia có chính sách đãi ngộ tốt nhất dành cho các sinh viên du học ngành Điều dưỡng tại đất nước này. 

Làm Điều dưỡng ở nước ngoài đỡ vất vả và mức lương cao hơn so với ở Việt Nam? 

Nhiều bạn tin rằng điều kiện làm việc trong ngành Điều dưỡng ở nước ngoài tốt hơn ở Việt Nam; Mức lương trong ngành này cũng cao hơn so với ở Việt Nam. 

Thực ra, tùy vào môi trường mà các bạn chọn lựa để làm việc sẽ có những tính chất, cường độ công việc khác nhau. Không thể nói chắc rằng môi trường làm việc ở đâu nhẹ hơn, ở đâu nặng hơn. 

Khối lượng công việc của một Điều dưỡng viên thường khá cao và nhiều áp lực

Tuy nhiên, điều kiện làm việc ở các quốc gia có nền Y tế phát triển có phần tốt hơn so với tại Việt Nam. Mức lương dành cho Điều dưỡng viên cũng cao hơn do ảnh hưởng của mức sống cao. 

Du học Đức là một trong những sự lựa chọn tốt hiện nay cho các sinh viên mong muốn tìm kiếm một môi trường học tập, làm việc chất lượng, lương cao. Sinh  viên du học Đức ngay từ năm đầu tiên đã được tài trợ mức lương cho quá trình thực tập. Theo từng năm học, mức lương thực tập sẽ càng tăng. Ngoài ra, sau khi ra trường, sinh viên còn được chính phủ khuyến khích ở lại làm việc. Thời gian làm việc và học tập đủ 8 năm, sinh viên sẽ được khuyến khích nhập tịch, bảo trợ người thân qua Đức định cư lâu dài. 

Học Trung cấp Điều dưỡng tại Trung cấp Đông Dương – tăng cơ hội Du học & Định cư Đức 

Trường Trung cấp Đông Dương là một trong những ngôi trường đào tạo chuyên sâu ngành Điều dưỡng. Chương trình đào tạo có tổng thời gian 02 năm. Sinh viên kết thúc 02 năm học được nhà trường giới thiệu tham gia chương trình Du học và Định cư Đức, chuyển tiếp chương trình học nâng cao. 

Học Trung cấp Điều dưỡng tại IC – Cơ hội du học & định cư Đức dễ dàng 

Đối với các sinh viên tham gia học ngành Điều dưỡng tại Trung cấp Đông Dương nhưng chưa có bằng ngoại ngữ Tiếng Đức sẽ được nhà trường tạo điều kiện học ngay tại trường. Nhà trường có liên kết với Trung tâm ngoại ngữ Đông Dương, mở ra các điều kiện tối đa để sinh viên có thể chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng – điều kiện để tham gia các chương trình Du học.

Để tham khảo chi tiết nội dung chương trình học, vui lòng xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712