Những thông tin cần thiết về nghề Cấp dưỡng

Vai trò của một trường mầm non chính là nuôi và dạy trẻ. Trong đó, các Giáo viên Mầm non sẽ chịu trách nhiệm về phần “dạy” trẻ. Việc chuẩn bị những bữa ăn dinh dưỡng chính là nhiệm vụ “nuôi” trẻ của các cô cấp dưỡng. Cùng IC tìm hiểu những thông tin cần thiết về nghề Cấp dưỡng qua bài viết dưới đây.

Những nghiệp vụ cơ bản của nghề Cấp dưỡng

Bộ phận Cấp dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành của một trường mầm non. Họ có trách nhiệm đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm cho các bữa ăn của trẻ. Ngoài ra, họ cần tính toán thành phần dinh dưỡng của bữa ăn để cung cấp đủ chất cho trẻ.

nghề Cấp dưỡng

Nghiệp vụ trang trí các món ăn hấp dẫn, thu hút cũng không kém phần quan trọng. Việc này sẽ kích thích sự thích thú của trẻ và giúp trẻ ăn ngon miệng. Bên cạnh đó, nhân viên cấp dưỡng cần có sự sáng tạo trong khâu lựa chọn thực phẩm, lên thực đơn và chế biến món ăn. Luôn vệ sinh, sắp xếp gọn gàng các thực phẩm và dụng cụ trong nhà bếp.

Khóa đào tạo Cấp dưỡng ngắn hạn tại Trường Trung cấp Đông Dương

 Để có thể nuôi trẻ đúng cách, nhân viên Cấp dưỡng cần có niềm đam mê với nghề và những kiến thức, kỹ năng cơ bản của nghề Cấp dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có Chứng chỉ cấp dưỡng để có thể hành nghề. Vì vậy, bạn có thể tham gia Khóa đào tạo Cấp dưỡng ngắn hạn tại Trường Trung cấp Đông Dương.

Đối tượng tham gia Khóa đào tạo Cấp dưỡng ngắn hạn

– Cán bộ làm công tác bán trú trong các trường Mầm non, Tiểu học.

– Những bạn có nhu cầu nâng cao kiến thức cấp dưỡng

– Các bạn đã tốt nghiệp THCS trở lên và có nguyện vọng trở thành cấp dưỡng chuyên nghiệp trong tương lai.

nghề Cấp dưỡng

Những lợi ích khi tham gia Khóa đào tạo Cấp dưỡng ngắn hạn

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, các học viên tham dự đầy đủ các bài kiểm tra, kỳ thi và đạt yêu cầu sẽ được cấp Chứng chỉ khóa học “Lớp Cấp Dưỡng”. Đây được xem như Chứng chỉ hành nghề, chứng tỏ bạn đã được đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực cấp dưỡng.

Về kiến thức, khóa học sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng; vệ sinh an toàn thực phẩm; kỹ thuật chế biến món ăn. Bên cạnh đó, bạn có thể nắm được nguyên tắc xây dựng thực đơn; phương pháp chế biến bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ theo các lứa tuổi. Đặc biệt, bạn có đủ kiến thức để phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tiêu hóa và hô hấp cho trẻ.

Về kỹ năng, bạn được thực hành các quy trình chế biến và xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ. Khóa học chú trọng đào tạo kỹ năng  xác định nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Từ đó, bạn có thể xây dựng thực đơn khoa học và đủ dinh dưỡng cho trẻ. Ngoài ra, bạn được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị trong nhà bếp một cách an toàn.

nghề Cấp dưỡng

Để trở thành một nhân viên cấp dưỡng giỏi và chuyên nghiệp, bạn cần nắm vững rất nhiều kiến thức nghiệp vụ và rèn luyện các kỹ năng chuyên môn. Chính vì vậy, bạn có thể tham gia Khóa đào tạo Cấp dưỡng ngắn hạn tại Trường Trung cấp Đông Dương và lấy chứng chỉ cấp dưỡng. Đội ngũ giảng dạy là những giáo viên trường Đại học Công nghiệp và những Cấp dưỡng viên giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Từ đó, khóa học tại IC sẽ  giúp bạn tự tin công tác tốt các vị trí cấp dưỡng như nhân viên sơ chế; nhân viên chế biến trực tiếp; thợ nấu chính…

Thông tin khóa học:

– Thời lượng: 200 tiết

– Thời gian: Tối thứ 2 – 4 – 6 hoặc tối thứ 3 – 5 – 7

Tham khảo thông tin khóa học tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712