Quy trình dưỡng trắng da 7 bước theo chuẩn y khoa

Để có được làn da hoàn hảo, chúng ta phải có chế độ chăm sóc da theo những quy trình khoa học. Bởi không ít trường hợp vì áp dụng sai quy trình nên dù chăm sóc da rất kỹ nhưng làn da vẫn đen sạm, xấu xí và việc dưỡng da không đạt được kết quả như mong đợi.

Hãy cùng AmCollege điểm qua 7 bước chăm sóc da “bất bại” sau đây để qua đó có những điều chỉnh phù hợp và nhanh chóng có được làn da đáng mơ ước:

Bước 1: Không thể không rửa mặt

Rửa mặt là bước làm sạch đầu tiên và căn bản nhất mà mỗi làn da cần phải có. Nếu bạn không rửa sạch mặt, không giữ vệ sinh cho da thì bạn sẽ gặp phải tình trạng mụn hoặc da sẫm màu.

Bước 2: Sử dụng nước hoa hồng

Nước hoa hồng hay còn được gọi là toner. Công dụng của toner là giúp giữ ẩm da, cân bằng lại độ PH cho da sau khi rửa mặt, cung cấp lượng ẩm cần thiết cho da. Đồng thời, việc sử dụng nước hoa hồng cũng là một cách để Double Cleansing – làm sạch lần 2 cho da sau khi rửa mặt.

Bước 3: Tẩy tế bào chết định kì

Công đoạn tẩy tế bào chết thường xuyên sẽ có công dụng lột bỏ đi những lớp sừng dày đặc. Tẩy tế bào chết sẽ giúp làm giảm sự xuất hiện của đốm nâu, khơi thông màu da sáng mịn, khỏe khoắn bên trong.

Bước 4: Đắp mặt nạ nuôi dưỡng da

Bạn có thể tự chế biến các loại mặt nạ từ mật ong, bột trà xanh, lô hội, rau má, trái cây… cho gương mặt của chính mình. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ có sẵn của các thương hiệu mỹ phẩm. Trong thành phần của mặt nạ sẽ có chứa các dưỡng chất nuôi dưỡng, cấp ẩm, cung cấp collagen cho da. Và những thành phần này sẽ giúp da bạn khỏe hơn, mịn màng và giàu ẩm hơn. Do đó, việc đắp mặt nạ thường xuyên sẽ có tác dụng rất tốt cho da đấy nhé.

Bước 5: Sử dụng sản phẩm kem dưỡng cho mắt riêng biệt

Vùng da quanh mắt thường xuất hiện sớm những dấu hiệu lão hóa (vết chân chim, vết nhăn, khô da…). Do đó, hãy đầu tư cho mình một sản phẩm kem dưỡng mắt riêng biệt để đảm bảo an toàn trong quá trình chăm sóc da.

Bước 6: Kem dưỡng ẩm cho da

Nếu không muốn da bị bong tróc, nứt nẻ hay phải đối diện với tình trạng da lão hóa sớm thì hãy cấp ẩm thường xuyên cho da bằng các sản phẩm kem dưỡng ẩm. Việc cấp ẩm thường xuyên cho da sẽ giúp da bạn mềm mịn, trẻ khỏe hơn.

Bước 7: Đừng quên chống nắng

Chống nắng là bước quan trọng nhất trong các liệu pháp chăm sóc và trị liệu da. Dù da bạn là da trắng hay da sậm màu thì việc thoa kem chống nắng đều đem lại công dụng cho da. Đó là ngăn ngừa và hạn chế những tác động gây hại lên da của tia cực tím, ngăn ngừa được nguy cơ collagen bị bẻ gãy dưới da.

Mong rằng qua các thông tin cơ bản vừa rồi, bạn đã hiểu hơn về quy trình dưỡng da sao cho khoa học và hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn có sự quan tâm đặc biệt đến việc chăm sóc da cũng như ngành làm đẹp và có định hướng theo đuổi nghề này trong tương lai, hãy để AmCollege đồng hành cùng bạn qua ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Với lộ trình đào tạo Cao đẳng chính quy chỉ trong 2 năm, bạn sẽ có một nền tảng nhất định về thẩm mỹ nói chung và phát triển được tương lai rộng mở ở lĩnh vực này, chi tiết tại: Ngành học Chăm sóc sắc đẹp