Sinh viên ngành Điều dưỡng cần có những tố chất gì?

Trong nhiều năm gần đây, ngành Điều dưỡng được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Do đặc thù liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân, các Điều dưỡng viên cần đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định. Cùng IC tìm hiểu những tố chất Điều dưỡng viên cần có. 

Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng là một trong những ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế. Tại bệnh viện, điều dưỡng viên thực hiện công tác điều dưỡng và kiểm tra tình trạng bệnh nhân. Bên cạnh đó, họ phục vụ quá trình trị liệu và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân từ giai đoạn đầu đến khi hồi phục.

ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng tại Trường Trung cấp Đông Dương là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn muốn trở thành Điều dưỡng viên tạo. Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của ngành học. Ngoài ra, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng mềm, kỹ năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân. Từ đó có thể giúp người bệnh điều trị và hồi phục nhanh chóng. 

Tham khảo thông tin chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại đây.

Những tố chất cần có khi học ngành Điều dưỡng?

Đối với bất cứ ngành nghề nào, người học cũng cần có những phẩm chất nhất định. Với ngành Y dược nói chung và Ngành điều dưỡng nói riêng, đòi hỏi các bạn cần có những tố chất và kỹ năng cần thiết. Vì đây là công việc có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy, ngoài những kiến thức chuyên ngành, Điều dưỡng viên cần có những tố chất sau đây:

1. Bình tĩnh trước mọi tình huống

Trong bất kỳ tình huống nào, Điều dưỡng viên cần phải hết sức bình tĩnh. Đây là yếu tố rất cần thiết và luôn đặt lên hàng đầu. Khi giữ được bình tĩnh, người Điều dưỡng có thể làm việc hiệu quả. Từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong quá trình chăm sóc, cấp cứu. hồi phục sức khỏe bệnh nhân. Đặc biệt, Điều dưỡng viên không nên thể hiện sự căng thẳng với người bệnh. Việc này sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy không yên tâm và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

2. Tâm huyết với nghề

ngành Điều dưỡng

Tâm huyết với nghề là yếu tố cần thiết cho những Điều dưỡng viên tương lai. Niềm đam mê sẽ tạo động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong công việc. Nếu không có tâm huyết với nghề, Điều dưỡng viên sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản và vô tâm với bệnh nhân. Dẫn đến việc sức khỏe người bệnh ngày càng đi xuống và không đạt hiệu quả cao trong công việc. Vì vậy, bên cạnh việc trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn, người Điều dưỡng cần có tình yêu nghề, sự ân cần, chu đáo, và tinh thần trách nhiệm với bệnh nhân.

3. Cẩn thận, chính xác

Sự cẩn thận là tố chất quan trọng cần có của một Điều dưỡng viên. Vì chỉ một sai sót nhỏ, bạn có thể làm ảnh hưởng đến cả quá trình điều trị của bệnh nhân. Sự cẩn thận, chính xác được thể hiện qua từng thao tác nhỏ:

– Tuân thủ đúng các bước chăm sóc sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế

– Cẩn trọng trong việc lấy thuốc, chú ý đến việc dùng thuốc hàng ngày của bệnh nhân

– Quản lý quy trình chăm sóc bệnh nhân theo các hạng mục đã có sẵn.

Tính cẩn thận, chính xác sẽ giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khỏe và yên tâm trong quá trình điều trị.

ngành Điều dưỡng

4. Linh hoạt trong mọi trường hợp

Điều dưỡng viên luôn phải chủ động trong mọi tình huống. Bạn cần nhanh nhạy trong việc xử lý, ứng phó kịp thời với mọi vấn đề phát sinh. Để làm được việc này, bạn cần phải nắm vững các kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ. Trong quá trình công tác, Điều dưỡng viên thường xuyên gặp các trường hợp cấp cứu và chăm sóc nhiều bệnh nhân với tính cách khác nhau. Do đó, người Điều dưỡng cần có cách xử lý linh hoạt và phù hợp.

ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành học có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn nắm được những tố chất cần có khi theo học Nghề Điều dưỡng. Nếu bạn yêu thích và có niềm đam mê với công việc Điều dưỡng viên có thể đăng ký khóa học Ngành Điều dưỡng tại Trường trung cấp Đông Dương ngay hôm nay.

Tham khảo thêm: Du học Đức miễn phí và được hưởng lương ngành Điều dưỡng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712