Số lượng trường mầm non và cơ hội dành cho các giáo viên trẻ

Trong những năm vừa qua, Việt Nam đang không ngừng đổi mới và cải thiện chất lượng giáo dục, đặc biệt là ở cấp mầm non. Mức thu nhập của các giáo viên cũng đang dần được cải thiện bằng việc nâng hệ số lương. Bên cạnh cơ hội cũng là các thách thức của giáo viên trong việc đổi mới phương thức giảng dạy nhằm đáp ứng ngày càng cao chất lượng giáo dục. Đối với các sinh viên đang quyết định theo nghề giáo, những đổi mới và cơ hội đã giúp cho họ lựa chọn gắn bó với nghề hơn. 

Thống kê những thay đổi trong hệ đào tạo mầm non 

Trong buổi Hội nghị đánh giá kết quả 10 năm thực hiện phổ cập giáo dục mầm non, những con số liên quan đến ngành đào tạo này đã tạo ra nhiều kỳ vọng và cơ hội cho các giáo viên mầm non tương lai. Theo đó, mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi của Việt Nam đến nay đã gặt hái được những thành công nhất định. Trong 10 năm, số trường mầm non trên toàn quốc đã tăng thêm khoảng 2,600 trường với cơ sở vật chất ngày một nâng cao. Đó cũng là tiền đề để đội ngũ giáo viên mầm non được nâng cấp cả về số lượng và chất lượng. Toàn ngành hiện có 364.776 giáo viên với mức trung bình đạt 1,82 giáo viên/ lớp. Đây là con số còn khá khiêm tốn so với tiêu chuẩn Bộ giáo dục đề ra là khoảng 2,2 giáo viên/ lớp. Đây là hạn chế của ngành nhưng lại là cơ hội cho những bạn đang có ý định trở thành giáo viên mầm non tìm kiếm cơ hội công việc dễ dàng.

 

Cơ hội dành cho giáo viên mầm non

Nhu cầu nhân lực ngày càng tăng: Theo bảng thống kê trên, với tốc độ ra tăng số lượng trường mầm non và các cơ sở đào tạo liên quan, nhu cầu nhân lực trong ngành cũng đang thiếu hụt trầm trọng. Đặc biệt, nhu cầu đòi hỏi việc đào tạo bài bản hơn và cập nhật những phương pháp giáo dục mới, tạo ra nhiều yêu cầu trong việc tuyển dụng hơn so với trước đây. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên theo học ngành có cơ hội đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. 

Mức lương ngày càng hấp dẫn: Theo chính sách mới nhất của Bộ Giáo dục Đào tạo, từ tháng 03 năm 2021, giáo viên mầm non sẽ có hệ số lương cao nhất là 6,38. Điều này đồng nghĩa với mức lương cao nhất mà các cô có thể nhận được lên tới 9,506,000 triệu/ tháng (Chưa bao gồm phụ cấp). Vậy tùy theo trình độ của giáo viên và kinh nghiệm làm việc, giáo viên sẽ được tăng hạng đồng nghĩa với mức thu nhập tăng lên. 

Học hỏi các phương thức đào tạo mới: Hiện nay, đặc biệt tại các thành phố lớn, các trường mầm non cập nhật nhiều phương thức đào tạo nhằm tăng tư duy và kích hoạt tiềm năng của trẻ. Điều này tạo ra cho giáo viên cơ hội được học hỏi nhiều kiến thức bổ ích hơn là chỉ tập trung vào phương thức chăm sóc đơn thuần. Đây là điều kiện để khiến các giáo viên trẻ hiện nay yêu nghề hơn, luôn sẵn sàng tìm tòi cải tiến phương pháp học và giúp nền giáo dục Việt Nam ngày một khởi sắc.

 

Điểm nổi bật trong chương trình đào tạo mầm non tại Trường Trung cấp Đông Dương

Trường Trung cấp Đông Dương hiện đang cung cấp 3 hình thức học cho ngành đào tạo Giáo viên mầm non, bao gồm: Liên thông Trung cấp lên Đại học, Liên thông Cao đẳng lên Đại học và Liên thông THPT lên Đại học. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên đang chuẩn bị hoàn tất bất kỳ cấp học nào cũng có thể hoàn thành việc lấy bằng Đại học nhằm tăng cơ hội phát triển nghề. 

Sinh viên khi theo học ngành Sư phạm mầm non tại Trường có cơ hội được đào tạo và cấp bằng cử nhân chuyên ngành do trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cấp. Ngoài các môn học cơ sở, đại cương, sinh viên sẽ có cơ hội đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành và thực tập tại các cơ sở mầm non trên địa bàn thành phố. 

Các bạn sinh viên quan tâm đến chuyên ngành và thông tin đào tạo tham khảo thông tin thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712