Tại sao nên chọn học ngành chế biến món ăn tại Trung cấp Đông Dương

Với mong muốn phát triển Việt Nam trở thành “bếp ăn của thế giới” trong tương lai, các chính sách và cơ hội hỗ trợ sinh viên ra trường khi chọn ngành đầu bếp cũng tăng lên. 

Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm ngành du lịch Việt Nam cần khoảng 4,000 lao động phục vụ trong ngành bếp. Tuy nhiên, số lượng đào tạo chuyên ngành này ở các trường tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng nhu cầu. Đặc biệt với các khách sạn hoặc các nhà hàng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kiến thức chuyên sâu trong ngành, nhu cầu tuyển dụng lượng lao động đã được đào tạo bài bản cũng ngày càng tăng. 

Trước nhu cầu trên, Trường Trung cấp Đông Dương cung cấp chương trình đào tạo ngành chế biến món ăn với những lợi thế dành cho sinh viên khi tham gia học tại đây. 

Xây dựng kiến thức chuyên ngành

Thực tế cho thấy chỉ 30% đầu bếp hiện nay tại Việt Nam được đào tạo bài bản qua trường lớp. Điều này đã tạo ra nhiều hạn chế khi các thợ bếp nghiệp dư thiếu kiến thức về văn hóa ẩm thực, các phương pháp chế biến và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Sinh viên theo học tại Trường Trung cấp Đông Dương sẽ được đào tạo chuyên sâu để trở thành đầu bếp, từ việc sử dụng dao, rèn luyện kỹ năng nếm, kiểm soát nhiệt độ khi nấu, …. Ngoài ra, những kỹ năng phục vụ và giao tiếp với khách hàng, những yêu cầu về đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, kỹ thuật trang trí món ăn cũng được tập trung giảng dạy. 

Phát triển kỹ năng nghề nghiệp

Với chất lượng giảng viên cao là những thầy cô nhiều kinh nghiệm và là những đầu bếp có tiếng, sinh viên sẽ có cơ hội được lắng nghe chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế. Bao gồm các kinh nghiệm làm việc trong tập thể, giảm căng thẳng áp lực khi làm việc với tần suất cao… Ngoài ra, nhằm phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, trường liên tục tổ chức các cuộc thi nấu ăn cho sinh viên trong trường. Đồng thời trường liên kết với các nhà hàng khách sạn trong thành phố nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực nghiệm và rèn luyện kỹ năng trong thực tế. 

Trải nghiệm môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành thực tế ngày càng cao của sinh viên, trường Trung cấp Đông Dương tiến hành xây dựng các nhà bếp theo tiêu chuẩn công nghiệp với đa dạng các trang thiết bị hiện đại. Đây là cơ hội lớn giúp sinh viên liên tục được thực hành thực tế dựa trên những kiến thức được học. 

Thời gian đào tạo ngắn nhưng vẫn đạt chuẩn đầu ra

Chương trình đào tạo Trung cấp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có tổng thời gian học là 2 năm. Đặc biệt với các bạn mới tốt nghiệp Trung học cơ sở cũng có thể tham gia khóa học này với 1200 giờ đào tạo cho chương trình học văn hóa Trung học phổ thông. Đây là phương thức giúp các bạn chưa có cơ hội học lên chương trình phổ thông hoàn tất việc học của mình và bước đầu tạo cơ hội nghề nghiệp cho tương lai. 

Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

Nếu như những năm trước chưa nhiều sinh viên biết đến và lựa chọn học ngành chế biến món ăn thì vài năm trở lại đây mọi thứ đang dần thay đổi. Cùng với đà phát triển của ngành du lịch và quảng bá các món ăn Việt Nam ra ngoài thế giới, chuyên ngành này đã bắt đầu thu hút nhiều sinh viên lựa chọn theo đuổi và phát triển nghề. Sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng tốt dễ dàng tìm được công việc tại các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp có bếp ăn cho nhân viên… Đây là cơ hội giúp sinh viên tăng kỹ năng trong ngành, đạt được mức lương mong đợi và đảm bảo được mục tiêu phát triển nghề nghiệp. 

Các bạn quan tâm đến chương trình đào tạo Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn vui lòng tìm hiểu thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712