Thực tập sư phạm mầm non tại trường mầm non quốc tế Tây Úc khi theo học Trung cấp Đông Dương

Thực tập là quá trình sinh viên có cơ hội thực hành những kiến thức và kỹ năng đã học trong việc giảng dạy, chăm sóc trẻ mầm non. Vì vậy Trường Trung cấp Đông Dương luôn chú trọng xây dựng chương trình thực tập này. Ngoài các buổi kiến tập và thực tập tại các trường mầm non công lập và tư thục, trường cũng hỗ trợ liên kết với các trường quốc tế để giúp sinh viên hiểu hơn về sự khác biệt trong chương trình đào tạo. 

Tầm quan trọng của việc thực tập đối với sinh viên

Bồi dưỡng kiến thức và kinh nghiệm thực tế: Sau thời gian miệt mài học tập trên giảng đường là lúc sinh viên tập trung tích lũy những kiến thức từ thực tế. Đây là giai đoạn giúp sinh viên hiểu hơn về kỹ năng đứng lớp, kinh nghiệm xử lý tình huống trong thời gian học. Bởi không phải 100% kiến thức các bạn học được trong trường sẽ áp dụng hiệu quả trong thực tế. Đây là khoảng thời gian quan trọng giúp sinh viên có trải nghiệm trước khi tốt nghiệp và xin việc làm trong tương lai.

Bồi dưỡng kỹ năng chuẩn bị bài học: Hoạt động xây dựng bài giảng trước khi đến lớp cũng đóng một vai trò quan trọng. Bởi giáo viên phải chuẩn bị giáo án, tài liệu học tập, các công cụ trực quan… Vì vậy, cơ hội trải nghiệm, lắng nghe chia sẻ và nhận được đánh giá từ các giáo viên đứng lớp sẽ giúp các bạn sinh viên trau dồi kỹ năng sư phạm.

Xây dựng tình yêu nghề: Nghề giáo là một nghề cao quý nhưng cũng có không ít khó khăn. Giai đoạn thực tập sẽ là khoảng thời gian giúp sinh viên vun đắp tình yêu nghề và học trò của mình.

Trải nghiệm thời gian thực tập theo chương trình của trường Trung cấp Đông Dương

Một trong những lợi thế của sinh viên theo học ngành sư phạm mầm non tại trường Trung cấp Đông Dương là cơ hội thực tập ở môi trường giáo dục mầm non quốc tế. Ngoài các buổi kiến tập tại các trường mầm non công lập, tư thục trên địa bàn thành phố, trường còn hợp tác cùng Hệ thống trường mầm non Tây Úc WASS tạo cơ hội cho sinh viên thực tập trong các lớp học thực tế.

Với thời lượng thực tập phân theo đợt và mỗi đợt tương ứng 01 tháng. Sinh viên sẽ được tham gia quản lý lớp học, đứng giảng dạy các buổi học thực tế theo giờ được phân công. Sau mỗi buổi học, sinh viên được đánh giá từ giáo viên chính của lớp và được chia sẻ những kinh nghiệm cho những mặt được và hạn chế trong quá trình thực tập.

Ngoài giáo sinh đứng lớp chính, các bạn sinh viên khác cũng có cơ hội thỉnh giảng học hỏi kinh nghiệm và cùng tham gia quản lý lớp. Đây sẽ là những trải nghiệm thú vị giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi trở thành giáo viên mầm non trong tương lai.

Ngoài điểm số và thành tích học tập trong thời gian học chính quy, giai đoạn thực tập sư phạm cũng có ý nghĩa quan trọng giúp các bạn giáo sinh chuẩn bị trở thành giáo viên thực thụ.

Chương trình tuyển sinh sư phạm mầm non năm học 2021-2022

Căn cứ theo công văn 485/DHSP-ĐT về việc liên kết đào tạo vừa học vừa làm, Trường Trung cấp Đông Dương tuyển sinh chương trình liên thông từ THPT, trung cấp hoặc cao đẳng lên Đại học. Học sinh đạt đủ điều kiện tốt nghiệp THPT với học lực lớp 12 từ loại khá trở lên hoặc điểm xét tuyển tốt nghiệp từ 6.5 trở lên sẽ đạt điều kiện ứng tuyển. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng tương đương bằng chính quy do trường Đại học Sư phạm TP.HCM cấp. Chương trình học đại học tại chức vào cuối tuần giúp các bạn sinh viên dễ dàng sắp xếp thời gian biểu để đi làm hoặc học song song.

Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo liên thông sư phạm mầm non và cách thức đăng ký học, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline: 0963.888.712 hoặc đến trực tiếp văn phòng để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712