Tiếng Anh lớp 12 mới nhất 2022

Lớp 12 đánh dấu năm học cuối cùng của 12 năm học và môn tiếng Anh lớp 12 nội dung, ngữ pháp rất quan trọng để bạn tự tin vượt qua các kỳ thi cũng như trong giao tiếp hàng ngày. Bài viết dưới đây của AmCollege sẽ giúp bạn là tóm tắt chương trình tiếng Anh lớp 12 sách mới 2022.

Trong giáo dục trung học phổ thông, tiếng Anh lớp 12 chương trình mới yêu cầu học sinh vừa học vừa thực hành và ứng dụng ngay các tình huống vào giao tiếp ở nhà trường, gia đình, đời sống. Chương trình gồm có 16 unit.

Xem thêm: Sách giáo khoa lớp 12

1. Tiếng Anh lớp 12 unit 1 chủ đề Home Life – cuộc sống gia đình

Bài đọc hiểu nội dung về các thành viên trong gia đình, công việc của mỗi người, họ thường làm gì và bày tỏ cảm xúc về tình cảm của mọi người trong gia đình. Sau phần đọc hiểu sẽ có thêm các câu hỏi củng cố nội dung học, từ vựng mới. Bài 1 gồm các cấu trúc ngữ pháp như:

 • Liên hệ giữa For, Since, Ago – Thì Quá khứ đơn và Hiện tại hoàn thành
 • Khác biệt giữa thì quá khứ đơn và hiện tại hoàn thành
 • Thì hiện tại hoàn thành – The Simple Present Perfect
 • Thì Quá khứ tiếp diễn – The past continuous tense
 • Thì Quá khứ đơn – The Simple Past Tense
 • Cách phát âm chữ S/ES tận cùng
 • Cách phát âm đuôi ED tận cùng
Nội dung unit 1 về chủ đề Home life

2. Tiếng Anh lớp 12 unit 2 chủ đề Culture Diversity – Sự đa dạng văn hoá

Nội dung bài học giúp các bạn học sinh hiểu được sự khác biệt về văn hoá giữa người châu Á và châu Mỹ. Bên cạnh đó, thông tin trong bài còn điều tra quan điểm của học sinh các nước là Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ về tình yêu, hôn nhân giúp nâng cao khả năng đoán ngữ cảnh tình huống hội thoại và tổng hợp các ý chính.

tiếng Anh lớp 12
Tiếng Anh 12 gồm 16 unit

3. Tiếng Anh 12 unit 3 chủ đề Ways of Socialising – Phương thức giao tiếp xã hội

Trong unit này, nội dung bài đọc xoay quanh các phương thức giao tiếp trong đời sống như giao tiếp bằng ngôn ngữ, bằng tay, giao tiếp thân mật gần gũi với những người quen thân thiết. Rất nhiều từ vựng mới trong bài đọc hiểu ở unit 3 giúp bạn biểu đạt ý muốn của mình và có kinh nghiệm hơn trong giao tiếp.

4. Tiếng Anh 12 unit 4 chủ đề School Education System – Hệ thống giáo dục

Bài đọc hiểu nội dung giúp bạn mở rộng thêm kiến thức về hệ thống giáo dục ở Anh quốc với 2 hệ thống song song là trường công – trường tư. Mọi trẻ em ở Anh từ 5 -16 tuổi đều phải đến trường, chương trình học đa dạng các môn trong đó toán, tiếng Anh và khoa học là 3 môn học bắt buộc.

5. Tiếng Anh lớp 12 unit 5 chủ đề Higher Education – Nền giáo dục bậc cao

Bài đọc hiểu trong unit 5 xoay quanh vấn đề của Sarah, Ellen, Brenden về những bỡ ngỡ khi rời xa gia đình theo học tại các trường đại học. Ngữ pháp cần nắm trong bài học này là 3 kiểu câu điều kiện, câu điều kiện loại 1, câu điều kiện loại 2 và câu điều kiện loại 3.

6. Tiếng Anh 12 unit 6 chủ đề Future Jobs – Nghề nghiệp tương lai

Nội dung bài đọc trong unit 6 về sự chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sắp tới, làm thế nào tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Ngữ pháp cần nắm vững trong bài này là:

 • Vai trò của mệnh đề quan hệ trong câu
 • Các đại từ quan hệ sử dụng trong tiếng Anh
 • Những lưu ý khi dùng mệnh đề quan hệ
 • Đại từ quan hệ với giới từ
 • Lược bỏ đại từ quan hệ
tiếng Anh lớp 12
Chủ đề nghề nghiệp tương lai trong unit 6 rất hấp dẫn

7. Tiếng Anh 12 unit 7 chủ đề Economic Reforms – Sự cải cách kinh tế

Kiến thức trong bài học này về công cuộc đổi mới, mở cửa, cải cách nền kinh tế của Việt Nam từ Đại hội toàn quốc lần thứ 6 năm 1986. So sánh trước và sau khi đổi mới, làm nổi bật lên thành tựu mà đất nước đã đạt được. Rất nhiều từ vựng mới được cung cấp cho các bạn trong unit 7 về cải cách kinh tế. Nhờ vậy, bạn sử dụng từ vựng tốt hơn trong giao tiếp.

8. Tiếng Anh 12 unit 8 chủ đề Life in the future – Cuộc sống trong tương lai

Bài đọc hiểu trong unit 8 xoay quanh cuộc sống trong tương lai có những gì khác biệt, con người được giải phóng sức lao động thay vào đó các công cụ, máy móc, robot hoạt động làm những việc nặng nhọc, nguy hiểm. Nhiều sự phát minh, cải tiến giúp cuộc sống con người tốt đẹp hơn, môi trường sạch sẽ, hệ thống y tế hiện đại… Các bài tập ôn luyện, giao tiếp về chủ đề này giúp học sinh thực hành ngay trên lớp cùng bạn bè, nâng cao trình độ tiếng Anh.

tiếng Anh lớp 12
Cuộc sống trong tương lai ra sao, tìm hiểu unit 8 sách tiếng Anh 12

9. Tiếng Anh 12 unit 9 chủ đề Deserts – Sa mạc

Nội dung bài đọc muốn truyền tải cho học sinh thông tin hữu ích về sa mạc ở miền trung nước Úc, cuộc sống ở nơi đây, sự tồn tại của sinh vật, cây cối trong sa mạc. Ở sa mạc có nhiều đụn cát, cỏ thấp, cây lá nhọn và sa mạc vẫn chứa nhiều bí ẩn mà các nhà khoa học chưa khám phá hết.

10. Tiếng Anh lớp 12 unit 10 chủ đề Endangered Species – Những loài đang gặp nguy hiểm

Trong bài đọc hiểu của unit 10, các bạn sẽ hiểu thêm về những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng trên trái đất hàng năm ở con số khổng lồ. Rất nhiều nguyên nhân khiến các loài động vật đứng trước nguy cơ tuyệt chủng như môi trường, sự săn bắt của con người, khai thác rừng, đô thị hoá… Con người đã có nhiều biện pháp nỗ lực bảo tồn và ngăn chặn buôn bán động vật hoang dã để tăng thêm cơ hội sống sót cho những sinh vật sắp tuyệt chủng.

Ngữ pháp unit 10 học về cách sử dụng may/might và must, mustn’t và needn’t giúp bạn ứng dụng đúng đắn hiệu quả hơn trong giao tiếp để tự tin chinh phục tiếng Anh.

tiếng Anh lớp 12
Sách tiếng Anh 12

11. Tiếng Anh 12 unit 11 chủ đề Books – Các loại sách

Nội dung bài đọc trong unit 11 truyền tải thông tin về các loại sách, cách đọc sách hiệu quả, tập trung và ghi nhớ nhất. Song song đó là khẳng định vai trò của sách đối với đời sống con người dù TiVi và các thiết bị điện tử khác ngày càng phát triển.

Ngữ pháp cần nhớ trong unit 11 là:

 • Bị động với động từ có 2 tân ngữ
 • Bị động với câu mệnh lệnh thức
 • Bị động với động từ khuyết thiếu
 • Bị động với “be going to”
 • Cấu trúc bị động với chủ ngữ giả “it”
 • Cấu trúc câu bị động với “make”, “let”, “have”, “get”
 • Bị động kép: Khi V1 chia ở các thì hiện tại như hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành và Khi V1 chia ở các thì quá khứ (quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, quá khứ hoàn thành)

12. Tiếng Anh 12 unit 12 chủ đề Water Sports – Những môn thể thao dưới nước

Trong bài đọc hiểu, các bạn sẽ được tìm hiểu về môn bóng nước và luật chơi hấp dẫn của môn thể thao này. Những từ vựng phù hợp giúp bạn đọc hiểu dễ dàng hơn sẽ được cung cấp. Bên cạnh đó, phần ngữ pháp gồm những cấu trúc là: Ngoại động từ (Transitive verbs) và nội động từ (Intransitive verbs).

tiếng Anh lớp 12
Unit 8 chủ đề các môn thể thao dưới nước

13. Tiếng Anh 12 unit 13 chủ đề The 22nd Sea Game – Sea Game lần thứ 22

Các bạn học sinh sẽ có thêm thông tin hữu ích về Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 năm 2003 tổ chức tại Việt Nam. Đây là sự kiện thể thao lớn trong khu vực với 11 quốc gia có vận động viên thi đấu ở 30 môn thể thao. Cấu trúc trong bài gồm:

 • The simple past tense: thì quá khứ đơn
 • The + tính từ chỉ quốc tịch
 • Wish clause: Mệnh đề mong ước
 • So sánh kép – Double comparison dạng tăng dần (Gradual increase) và dạng giảm dần (Gradual decrease)

14. Tiếng Anh lớp 12 unit 14 chủ đề International Organizations – Những tổ chức quốc tế

Trong unit này, nội dung bài đọc hiểu sẽ xoay quanh Hội chữ thập đỏ, quá trình hình thành, phát triển và những đóng góp của tổ chức này với mục đích nhân đạo, cứu trợ. Bài học đa dạng về từ vựng cùng các bài tập có thể thực hành ngay trên lớp.

tiếng Anh lớp 12
Chủ đề các tổ chức quốc tế trong unit 14

15. Tiếng Anh 12 unit 15 chủ đề Women In Society – Người phụ nữ trong xã hội

Nội dung unit 15 truyền tải về vai trò, sự đóng góp, cống hiến của phụ nữ trong xã hội và cuộc đấu tranh bình đẳng nam nữ để loại bỏ tư tưởng phân biệt giới tính.

16. Tiếng Anh 12 unit 16 chủ đề The Association Of Southeast Asian Nations – Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á

Trong bài học này, học sinh sẽ được cung cấp thông tin về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – Asean, thời gian thành lập, thành viên, mục đích và những chương trình hành động chung của các quốc gia.

Bài viết đã tóm tắt nội dung chương trình tiếng Anh lớp 12 ngắn gọn để bạn hiểu trong năm học tới sẽ học những bài nào, kiến thức nào cần nắm chắc. Đó là hành trang để bạn kết thúc 12 năm đèn sách chuẩn bị “cá chép hoá rồng” vượt vũ môn thành công.

Xem thêm: Sách giáo khoa lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712