Tiêu chí lựa chọn trường trung cấp chất lượng để theo học

Mỗi năm có hàng trăm ngàn sinh viên thất nghiệp trong khi nhu cầu lao động trong nước lại đang thiếu hụt trầm trọng. Điều đó cho thấy thị trường lao động không thiếu cơ hội cho các sinh viên nhưng chất lượng đào tạo lại không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của người sử dụng lao động. Vì vậy, lựa chọn ngành học đúng và nơi đào tạo chất lượng đối với trường trung cấp có ý nghĩa rất quan trọng đối với cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của người học. 

Cơ hội nào cho những người học trường trung cấp?

Học trường trung cấp là một sự lựa chọn tốt cho những ai có nhu cầu tập trung phát triển kỹ năng nghề, có thể đi làm ngay sau khoảng 02 năm học. Bởi vì, các nhà tuyển dụng lao động hiện nay chú trọng vào năng lực và hiệu quả làm việc của người lao động hơn là quan trọng vấn đề trình độ đào tạo. 

Học trường trung cấp, người học hoàn toàn có được những công việc tốt với mức lương cao

Nếu lựa chọn học trung cấp nghề hoặc trung cấp chuyên nghiệp, người học sẽ có cơ hội tiếp cận với thực tế công việc nhiều hơn ngoài các kiến thức hàn lâm như các trường đại học phổ biến hiện nay. Phần lớn thời lượng học của các trường trung cấp tập trung vào đào tạo kỹ năng nghề của học viên. Giúp học viên sớm nắm bắt và thành thạo các yêu cầu công việc trong thực tế. Ngay khi vừa mới ra trường, học viên có thể thích ứng với các công việc trong thời gian nhanh nhất. Các nhà tuyển dụng cũng không phải mất quá nhiều thời gian và công sức để đào tạo lại.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp trường trung cấp, người học có thể lựa chọn vừa học liên thông để nâng cao trình độ và vừa đi làm. So với việc học đại học, người học trung cấp có sự chủ động lớn hơn.  

Trường trung cấp chất lượng cần đáp ứng được những yêu cầu gì?

Nhu cầu thuê lao động phổ thông tại Việt Nam luôn ở mức cao, nhưng không nên vì vậy mà hiểu nhầm rằng học trung cấp ở bất cứ ngành nghề và ở bất kỳ đâu cũng có cơ hội việc làm tốt.

Khi chọn trường trung cấp, người học cần lựa chọn những môi trường có chất lượng đào tạo tốt, có chính sách hỗ trợ sinh viên trong quá trình học cũng như liên kết việc làm sau khi tốt nghiệp. Đối với người học trung cấp, cơ sở đào tạo chính là bàn đạp vững chắc trong việc đào tạo và phát triển kỹ năng nghề. Đồng thời, nếu lựa chọn học trung cấp tại các ngôi trường có liên kết với các hệ thống đào tạo chất lượng và các doanh nghiệp, tổ chức liên quan đến ngành nghề đào tạo của trường; sinh viên còn có thêm nhiều thuận lợi trên con đường học lên cao hoặc có được các cơ hội việc làm tốt sau này. 

Trường trung cấp chất lượng, đáng để theo học nên là một ngôi trường hội tụ đầy đủ 4 yếu tố chính yếu sau:

Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu việc làm của thị trường lao động

Nhìn chung, các trường trung cấp đều tập trung phát triển năng lực làm việc và kỹ năng thành thạo nghề cho các học viên. Tuy nhiên, tiêu chí thuê lao động của các nhà sử dụng lao động luôn không ngừng biến đổi. Để đáp ứng được các tiêu chí của các nhà tuyển dụng, chương trình học cần phải liên tục cập nhật, thay đổi và bám sát với thực tế công việc. Có như vậy, các học viên mới có thể tự tin và nhanh chóng thích ứng với các yêu cầu của công việc khi đi làm. 

Cơ sở vật chất tốt

Điều kiện học tập là yếu tố tiên quyết để đánh giá chất lượng đào tạo của trường trung cấp. Cơ sở vật chất của trường phải đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu, thực hành để nâng cao trình độ và kỹ năng nghề cho học viên. 

Đội ngũ giảng viên chất lượng

Trình độ, kỹ năng và sự định hướng con đường nghề nghiệp tương lai của các học viên ảnh hưởng rất nhiều bởi người hướng dẫn, hỗ trợ. Không chỉ các trường cao đẳng, đại học hàng đầu mới cần đội ngũ giảng viên giỏi. Với một môi trường học tập thiên về phát triển kỹ năng nghề như trường trung cấp thì lại càng đòi hỏi đội ngũ giảng viên phải là người giỏi nghiệp vụ, am tường về lĩnh vực nghề đào tạo. Mục đích là trang bị cho người học những kiến thức cần thiết, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo và định hướng lựa chọn môi trường làm việc trong tương lai. 

Hỗ trợ sinh viên tối ưu việc học liên thông và việc làm sau khi tốt nghiệp

Người học nên chọn học hệ trung cấp tại các ngôi trường có sự liên kết đào tạo và nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Với những ngôi trường như vậy, học viên sẽ được hưởng mọi lợi ích tối ưu về nhu cầu nâng cao kỹ năng, trình độ cũng như mở rộng cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình học. 

Trường Trung cấp Đông Dương – nơi đào tạo các ngành hệ trung cấp tốt nhất tại TP.HCM

Trường Trung cấp Đông Dương là một trong những cơ sở đào tạo trung cấp nghề uy tín nhất tại TP.HCM hiện nay. Trường chuyên đào tạo các ngành học đa lĩnh vực như: Ngành điều dưỡng; ngành Công nghệ thông tin; Tài chính ngân hàng; Marketing, Kế toán; Sư phạm Tiểu học, … Đặc biệt là ngành Sư phạm Mầm non với số lượng học viên theo học chiếm 31% tổng số lượng học viên học ngành Sư phạm tại hệ thống cơ sở đào tạo tại TP.HCM.

Trường Trung cấp Đông Dương không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, chương trình học liên kết chặt chẽ với thực tiễn công việc mà còn là nơi chắp cánh cho ước mơ du học và làm việc tại nước ngoài của các học viên.

Ngoài các giờ học rèn luyện kỹ năng nghề chuyên sâu, học viên còn được tham gia các khóa đào tạo ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Đức), các buổi hội thảo định hướng nghề và thường xuyên có cơ hội kiến tập, thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp uy tín theo đúng chuyên ngành để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. 

Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp tại Trường Trung cấp Đông Dương, các học viên có thể lựa chọn đi làm ngay hoặc học liên thông, du học ở nước ngoài. 

– Điều kiện xét tuyển hệ trung cấp của Trường Đông Dương vô cùng dễ dàng. Đối tượng tuyển sinh là những học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. 

– Hình thức xét tuyển 100% sử dụng kết quả học tập & điểm thi từ kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Với thời gian học ngắn, chỉ khoảng 02 năm, sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề tại Trường Trung cấp Đông Dương, học viên hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm các công việc theo đúng chuyên ngành tại các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Cơ hội xuất khẩu lao động và tu nghiệp tại các quốc gia phát triển hoàn toàn rộng mở. 

Thông tin tuyển sinh 2019 của Trường Trung cấp Đông Dương, tham khảo chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712