Tìm hiểu các xu hướng hiện đại nhất hiện nay của lĩnh vực Giáo dục Mầm non

Giáo dục Mầm non giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành, phát triển và hoàn thiện nhân cách của trẻ em. Với sự đi lên của xã hội và sự phát triển của khoa học công nghệ thời kỳ 4.0, các trường mầm non cũng đang ngày càng nỗ lực để đạt được những tiêu chuẩn cao về chất lượng, chuẩn bị cho quá trình hội nhập quốc tế.

Những xu hướng đổi mới Giáo dục Mầm non ở nước ta hiện nay hướng đến việc giúp trẻ khám phá và tìm hiểu mọi thứ xung quanh bằng sự sáng tạo của mình một cách tự do nhất, qua đó, trẻ cũng sẽ được hình thành và nuôi dưỡng hứng thú học tập. Những xu hướng đổi mới Giáo dục Mầm non chủ yếu ở 4 phương diện:

Thứ nhất, áp dụng những chương trình linh hoạt

Việc chuyển hướng từ phương thức truyền thống cứng nhắc sang mô hình hiện đại linh hoạt tạo điều kiện cho giáo viên áp dụng được nhiều phương thức giảng dạy cho trẻ với khả năng riêng của từng học sinh. Điều này đồng thời cũng đang củng cố cho quá trình chuyên nghiệp hóa trong Giáo dục Mầm non.

 

Thứ hai, hướng đến việc để trẻ “chơi mà học, học mà chơi”

Để đánh giá một ngôi trường mầm non tốt cho trẻ không chỉ đơn thuần dựa vào cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ chơi, môi trường thoáng mát, rộng rãi,… mà còn phải đảm bảo được cách thức giảng dạy đa dạng để trẻ “chơi mà học, học mà chơi”. Qua đó, giúp bé phát triển khả năng tư duy và sáng tạo, trải nghiệm được những kỹ năng sống và phát triển cả thể chất lẫn tinh thần.

Thứ ba, hướng tới mục tiêu chuyên nghiệp hóa giáo dục

Để đem lại kết quả tốt trong Giáo dục Mầm non đòi hỏi các giáo viên phải có chuyên môn nghề nghiệp cao hơn và có khả năng thực hiện kế hoạch học tập cho học sinh. Những chương trình giáo dục chuyên biệt lại càng cần có một đội ngũ giáo viên chuyên môn được đào tạo thường xuyên và bài bản. Bên cạnh đó, các thiết bị, dụng cụ trợ giảng phải được đầu tư, chuẩn bị để hỗ trợ trẻ học tập tốt nhất, bắt kịp xu thế 4.0 hiện nay.

Thứ tư, ứng dụng công nghệ thông tin

Ngày nay, với các bước tiến như vũ bão trong công nghệ, yếu tố công nghệ trong giảng dạy mầm non cũng ngày càng trở nên dễ tiếp cận, phổ biến và sâu rộng hơn bao giờ hết. Các ứng dụng công nghệ thông tin là vô cùng cần thiết, nhất là trên nền điện toán đám mây và ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Có thể thấy, Giáo dục Mầm non đang có những bước chuyển mạnh mẽ trước yêu cầu hội nhập quốc tế và cách mạng 4.0. Xu hướng Giáo dục Mầm non hiện đại sẽ giúp trẻ hình thành những kỹ năng như tự lập, kiềm chế bản thân, khả năng diễn đạt rõ ràng,… Ngoài ra, trẻ sẽ còn được hình thành hứng thú đối với việc đến trường, tăng khả năng sẵn sàng cho việc tiếp cận việc học tập ở các giai đoạn tiếp theo.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn học viên trong lĩnh vực Mầm non, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng phục vụ quá trình làm việc và lộ trình thăng tiến, Trường Trung cấp Bách Khoa Việt Mỹ AmCollege liên kết với Đại học Sư phạm tuyển sinh Liên thông Đại học hai ngành Sư phạm Mầm non theo hai hệ:

  • Hệ THPT lên Đại học: Dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT (không giới hạn độ tuổi)
  • Hệ Trung cấp lên Đại học: Dành cho học sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm Mầm non (không giới hạn độ tuổi)

Xem chi tiết tại: Chương trình đào tạo Sư phạm Mầm non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712