TOP những ngành nghề dễ xin việc và có thu nhập tốt

Một trong những phương thức định hướng nghề nghiệp của sinh viên và học sinh hiện nay là dựa trên xu hướng phát triển nghề. Hầu hết họ đều có mục tiêu tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành học, đồng thời có mức thu nhập ổn định và cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Những ngành nghề đang là xu thế được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay bao gồm: 

Marketing

Marketing là ngành giữ vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh và phát triển doanh nghiệp hiện nay. Với sự bùng nổ của công nghệ và hình thức bán hàng trực tuyến, các phương thức marketing đang ngày càng phát triển mạnh. Các công việc marketing đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới không ngừng với nhiều loại hình công việc khác nhau. Điển hình phải kể đến như nghiên cứu thị trường, sáng tạo nội dung, PR, digital marketing…

Tùy theo năng lực và kinh nghiệm cập nhật mà bạn có thể đạt được mức thu nhập từ 10-30 triệu/ tháng. Với những vị trí team leader hoặc quản lý thì con số này có thể cao hơn.

Thương mại điện tử

E-commerce là một khái niệm không còn xa lạ trong nhiều năm trở lại đây và cũng là một ngành nghề phát triển nhất hiện nay. Các hệ thống kinh doanh trực tuyến nổi tiếng trên thế giới như Amazon, Ebay hay Việt Nam như Lazada, Shopee… là môi trường để các bạn ra trường trong ngành có cơ hội phát triển sự nghiệp. Các loại hình công việc khi sinh viên theo học ngành này như chuyên viên quản trị xây dựng hệ thống giao dịch thương mại, chuyên viên thiết lập dự án, tư vấn viên… Mức thu nhập của cũng giao động từ 7-20 triệu/ tháng tùy theo năng lực.

Lập trình, thiết kế website

Là một trong những mảng đào tạo chuyên sâu trong ngành công nghệ thông tin, việc lập trình và thiết kế website vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Các website hiện nay không đơn giản chỉ cung cấp thông tin về doanh nghiệp, mà nó phát triển với các hệ thống quản lý, kết nối dữ liệu người dùng và giúp việc vận hành trở nên dễ dàng hơn. Sinh viên tốt nghiệp có thể trải nghiệm làm việc tại các công ty công nghệ hoặc bất kỳ doanh nghiệp có định hướng phát triển và mở rộng việc tương tác với khách hàng qua hệ thống trực tuyến. Một số tập đoàn công nghệ lớn cũng là điểm đến được nhiều sinh viên lựa chọn như Viettel, FPT, VNG…

Mức thu nhập của nhân sự làm trong lĩnh vực này luôn giao động từ 12-30 triệu/ tháng. Với những người có kinh nghiệm làm việc tốt thì con số này có thể hơn thế.

Quản lý doanh nghiệp

Một doanh nghiệp hoạt động tốt đòi hỏi có đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và có khả năng xử lý linh động theo mọi biến đổi của thị trường. Nhân sự được đào tạo bài bản về phương thức quản lý doanh nghiệp luôn có cơ hội tìm việc tại bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây cũng là ngành học đặc biệt, hỗ trợ cho các bạn có đam mê và tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp. Với các doanh nghiệp, mức lương làm việc trong lĩnh vực quản lý sẽ giao động ở mức 15 triệu trở lên. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi các nhân sự phải có kinh nghiệm lãnh đạo, khả năng nắm bắt sự thay đổi của thị trường và khả năng đưa ra giải pháp quản lý hiệu quả.

Kỹ thuật chế biến món ăn

Con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của các bạn sinh viên ngày càng trở nên dễ dàng hơn với việc được đào tạo bài bản. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều môi trường làm việc như nhà hàng, khách sạn, resort, cơ sở tổ chức ăn uống…  Việc tiếp cận với nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau của các nước trên thế giới cũng trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải đến trực tiếp. Cộng thêm sự sáng tạo và khả năng quản lý công việc hiệu quả, các đầu bếp chuyên nghiệp có thể đạt được mức thu nhập trên 15 triệu/ tháng.

Điều dưỡng

Là một trong những chuyên ngành đang gặp thời kỳ “khủng hoảng nguồn nhân lực”. Và vấn đề này càng thể hiện rõ qua những thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Dân số già đi, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe tăng lên cũng thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng trong ngành. Đây là cơ hội để các điều dưỡng viên dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp ở các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão… Đồng thời, mức thu nhập của họ cũng ngày càng được cải thiện và không thua kém gì các ngành nghề nêu trên.

Hiểu rõ nhu cầu phát triển ngành nghề của thị trường, trường Trung cấp Đông Dương triển khai các chương trình đào tạo trung cấp 02 năm. Sinh viên theo học vừa được cập nhật các kiến thức chuyên ngành mới nhất, vừa có cơ hội thực hành thực tế tại các doanh nghiệp liên kết. Đây là cơ sở giúp sinh viên tự tin đáp ứng yêu cầu công việc ngay sau khi ra trường. Các bạn quan tâm đến chương trình học, vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh theo số hotline: 0963.888.712 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712