Trường trung cấp Đông Dương đào tạo những ngành nào hot?

Được thành lập từ năm 2009 với hơn 14 nghành đào tạo, đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, Trường trung cấp Đông Dương đang là một địa chỉ uy tín đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức tốt, kỹ năng thành thạo nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục, kinh tế – xã hội của đất nước. Tuy nhiên, mỗi trường đều có một thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo của mình. Bạn có biết những ngành nghề nào là thế mạnh và được nhiều bạn sinh viên theo học nhất tại trường Trung cấp Đông Dương?

Sư phạm mầm non – ngành học "hot" nhất tại trường Trung cấp Đông Dương

Sư phạm mầm non đang là ngành được nhiều sinh viên theo học nhất với tỉ lệ 31% trên toàn trường. Với chương trình đào tạo bài bản, liên kết với các trường quốc tế, trường Trung cấp Đông Dương là một trong những trường trung cấp đầu tiên được Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh cho phép đào tạo ngành Sư phạm Mầm non. Trong những năm vừa qua, hơn 95% sinh viên tốt nghiệp tại nhà trường đều xin được việc làm ở các trường mầm non chất lượng cao hay trường mầm non quốc tế trên địa bàn cả nước.

Trong thời gian đào tạo 2 năm, sinh viên sẽ học hơn 30 môn học đại cương và chuyên ngành theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Với chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bám sát yêu cầu thực tế, sinh viên sẽ rèn luyện được tác phong của người giáo viên, có năng lực nghiệp vụ chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi theo yêu cầu của công việc. Điểm đặc biệt của chương trình Sư phạm Mầm non ở trường Trung cấp Đông Dương so với các cơ sở đào tạo khác đó chính là muốn đào tạo ra những giáo viên mầm non có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, vừa có thể trợ giảng và đứng lớp ở những môi trường quốc tế chất lượng cao.

Trường Trung cấp Đông Dương cũng đã liên kết với các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài nước để hỗ trợ sinh viên tham gia học tập, nâng cao bằng cấp. Ví dụ như Trường Cao đẳng UPC tại Sydney, Australia để đào tạo Chứng chỉ III ngành giáo dục Mầm non, mở thêm cơ hội học tập và làm việc cho các bạn sinh viên tại Úc.

Sư phạm tiểu học – ngành học năng động nhất tại trường Trung cấp Đông Dương

Sư phạm tiểu học là một trong những ngành trọng điểm của trường Trung cấp Đông Dương với tỉ lệ sinh viên theo học 28%. Chương trình đào tạo của nhà trường có những ưu điểm vượt trội như học nghiệp vụ sư phạm thực tế với những tình huống sư phạm tiểu học sẽ là cơ hội để học viên trải nghiệm về ngành học mình yêu thích và mở ra cơ hội việc làm tốt.

Việc làm của sinh viên nghành sư phạm tiểu học cũng không chỉ bó gọn trong các hệ thống trường công lập như trước đây mà được mở rộng phạm vi sang các trường dân lập, tư thục cũng như hệ thống các trường song ngữ, quốc tế, hoặc có thể làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.

Đối với ngành Sư phạm Tiểu học, các bạn cần được trang bị kiến thức sâu rộng cho quá trình đứng lớp sau này. Trong đó, quan trọng là kiến thức cơ bản của các môn Tự nhiên và các môn Xã hội. Khác với đào tạo ngành sư phạm chuyên sâu như Sư phạm Toán, Sư phạm Văn,.. Sư phạm Tiểu học cần được đào tạo tổng quát nhưng phải đủ kiến thức chuyên môn.

Bên cạnh đó, các môn năng khiếu hay kỹ năng sống cũng cần được chú trọng nhằm giúp học viên có nghiệp vụ sư phạm tốt. Khoa Sư phạm Tiểu học của trường Trung cấp Đông Dương hiện nay với chương trình học thú vị đáp ứng các yêu cầu trên là lợi thế để học viên tự tin với vốn kiến thức mình có được và sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm nhiều hơn trong các trường quốc tế.

Ngành điều dưỡng – ngành học có nhiều cơ hội việc làm nhất tại trường Trung cấp Đông Dương

Ngành điều dưỡng là chuyên ngành mới được mở trong những năm gần đây của trường Trung cấp Đông Dương. Cũng là một trong những ngành nghề đang khan hiếm nhân lực ở Việt Nam và cả những nước phát triển như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Thụy Điển, Úc,…

Với mục tiêu mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên học ngành điều dưỡng, nhà trường luôn chú trọng nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất hiện đại cũng như tạo điều kiện tối đa giúp sinh viên có cơ hội thực tập tại các bệnh viện hàng đầu để nâng cao tay nghề.

Học ngành điều dưỡng, bạn sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Ngoài chương trình đào tạo chính quy, trường Trung cấp Đông Dương còn có chương trình liên kết quốc tế, giúp sinh viên học ngành điều dưỡng được học tập miễn phí và làm việc tại những đất nước phát triển bậc nhất thế giới như Đức, Mỹ, Thụy Điển…

Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ và hiện đại, trường Trung cấp Đông Dương đã chủ động liên kết với những bệnh viện như: bệnh viện Thống Nhất, Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng – Điều Trị Bệnh Nghề Nghiệp quận 8,… để tạo điều kiện cho sinh viên học ngành điều dưỡng trong thời gian học tập, đặc biệt là trong những khoảng thời gian thực tập. Đây là lúc sinh viên sẽ biết thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề, đáp ứng được những yêu cầu trong công việc đặt ra.

Xem thêm các bài viết liên quan

Cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành sư phạm tiểu học

Học ngành điều dưỡng ở đâu tốt?

Có nên học ngành sư phạm mầm non?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712