Trường trung cấp Đông Dương – Lộ trình ngắn cho một tương lai mở rộng

Bước vào giảng đường đại học luôn là mong muốn của hầu hết học sinh và phụ huynh. Bên cạnh những bạn trẻ đã thành công khi bước vào cổng trường đại học thì cũng có rất nhiều thí sinh không đạt được nguyện vọng của mình. Có phải đại học là con đường duy nhất để đi tới tương lai? Thực tế, với các ngành nghề đa dạng, phù hợp thì trường Trung cấp Đông Dương có thể là sự lựa chọn lý tưởng để đồng hành cùng bạn bước vào tương lai.

Trường Trung cấp Đông Dương là thành viên thuộc Tập đoàn phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương có trụ sở đặt tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, là trường Trung cấp chuyên nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức tốt, kỹ năng thành thạo cùng ý thức không ngừng vươn lên trong cuộc sống nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục, kinh tế – xã hội của đất nước.

Trường Trung cấp Đông Dương –  đào tạo theo nhu cầu xã hội

Hiện nay trường Trung cấp Đông Dương đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo những ngành, chuyên ngành bao gồm:

1. Những ngành xét tuyển không thi

Sư phạm mầm non

Sư phạm tiểu học

Điều dưỡng

Kế toán doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp

Tài chính – Ngân hàng

Marketing

Thiết kế và quản lý website

Thương mại điện tử

Quản lý bán hàng siêu thị

Quản lý kho

2. Các khóa bồi dưỡng ngắn hạn

Bồi dưỡng bảo mẫu

Đào tạo cấp dưỡng

Quản lý trường mầm non

Trợ lý điều dưỡng – Kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi

Trong đó, 3 ngành đào tạo trọng điểm của trường Trung cấp Đông Dương là Sư phạm mầm non, Sư phạm tiểu học và Điều dưỡng.

Theo báo cáo nguồn nhân lực thì từ năm 2014 – 2020, thành phố Hồ Chí Minh sẽ thiếu khoảng 2,000 giáo viên sư phạm/năm (bao gồm giáo viên mầm non và tiểu học). Với thời gian học Trung cấp Sư phạm khoảng 2 năm các bạn sinh viên dễ dàng nắm bắt được cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, theo như mức chuẩn của Bộ Y tế, tại những bệnh viện mức tỷ lệ Điều dưỡng/bác sĩ cần phải đạt ở mức 2.5/1 – 3.5/1. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì nước ta chỉ mới đạt ngưỡng 1.7/1. Không chỉ ở Việt Nam, Điều dưỡng viên ở các nước phát triển như Đức, Hoa Kỳ, Thụy Điển, Nhật Bản,.. cũng luôn trong tình trạng khan hiếm. Những nước này luôn sẵn sàng tuyển dụng Điều dưỡng viên từ Việt Nam với những chính sách định cư cùng mức thu nhập hấp dẫn.

Đi cùng với nhu cầu về nguồn nhân lực của xã hội, những sinh viên theo học ngành Sư phạm tiểu học, Sư phạm mầm non, Điều dưỡng tại trường Trung cấp Đông Dương hoàn toàn có thể tìm được công việc như ý và đúng với chuyên ngành của mình.

Trường trung cấp Đông Dương – Giấc mơ có thật khi tự tin chọn ngành nghề theo đúng sở thích

Bên cạnh việc rút ngắn thời gian học tập, khi ra trường làm đúng chuyên ngành đã học, nhanh chóng ổn định cuộc sống, thì sinh viên học trường Trung cấp Đông Dương còn một thuận lợi lớn là dễ dàng liên thông lên Cao đẳng, Đại học ở các trường trên toàn quốc.

Thực tế, không quan trọng ở việc bạn chọn trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp, mà quan trọng là bạn có chọn đúng ngành nghề hay không, và năng lực của bạn như thế nào. Rất nhiều người nghĩ học Trung cấp sẽ bị thiệt thòi hơn so với các bạn học Đại học, Cao đẳng trong việc thăng tiến. Nhưng điều này không hẳn đúng. Vì các bạn học Trung cấp vẫn có cơ hội học tiếp lên Đại học ở các trường có liên kết đào tạo.

Sau khoảng thời gian theo học liên thông, cộng thêm với kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân, các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào những vị trí cao hơn cũng như có thể nộp đơn tại các trường quốc tế để nhận được chế độ đãi ngộ tốt cũng như hưởng mức lương đúng với năng lực bản thân.

Tương lai rộng mở cùng trường Trung cấp Đông Dương

Thời gian học ngắn hơn một nửa so với chương trình đào tạo bậc đại học nên trong thời gian sau tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể vừa đi làm và vừa bổ sung thêm những kỹ năng như tiếng Anh, giao tiếp, tin học… để nâng cao năng lực bản thân cũng như kinh nghiệm giảng dạy. Với chương trình liên thông đào tạo hiện nay, các bạn còn có thể kết hợp vừa làm vừa học – một cách khôn ngoan để sở hữu tấm bằng Đại học bằng một con đường đơn giản hơn.

Trường Trung cấp Đông Dương luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các sinh viên. Thường xuyên tổ chức các lớp rèn luyện kỹ năng mềm, tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí. Ngoài ra, trường còn liên kết với hệ thống các trường mầm non, tiểu học, bệnh viện đạt chuẩn để sinh viên học ngành Sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học,điều dưỡng kiến tập và thực tập. Hàng năm, dựa trên kết quả học tập và rèn luyện, các sinh viên sẽ được trao rất nhiều học bổng giá trị cao.

Sinh viên trường trung cấp Đông Dương thực tập tại trường Mầm non 7, quận 3

Trong những năm vừa qua, trường Trung cấp Đông Dương đã gây được tiếng vang lớn trong việc đảm bảo chất lượng đầu ra của các sinh viên. 95% sinh viên tốt nghiệp tại trường tìm được việc làm như ý, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở một số nước phát triển như Đức, Mỹ, Úc… Con số này hứa hẹn sẽ tăng trong bối cảnh nguồn nhân lực khan hiếm như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712