Tuyển sinh chương trình điều dưỡng

Điều dưỡng là một ngành đặc thù đòi hỏi việc học kiến thức và thực hành cần song hành với nhau. Nhằm hỗ trợ sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn vừa nắm vững kỹ năng nghề, Trường Trung cấp Đông Dương phát triển chương trình đào tạo Trung cấp điều dưỡng với thời gian học tập trong 2 năm. 

Tầm quan trọng của điều dưỡng trong các tổ chức y tế

Nếu chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi mà không có các điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì việc chăm sóc và theo dõi quá trình hồi phục của bệnh nhân sẽ gặp rất nhiều hạn chế. Trách nhiệm của điều dưỡng là chăm sóc người bệnh từ khi họ nhập viện cho đến khi họ ra viện. 

Các công việc chính của điều dưỡng bao gồm phối hợp với bác sĩ trong khám chữa và chăm sóc bệnh nhân theo chỉ đạo. Đồng thời, điều dưỡng cũng cần chủ động làm việc với bệnh nhân trong suốt quá trình chữa bệnh để có những điều chỉnh cần thiết. 

Trong một số trường hợp, điều dưỡng còn đóng vai trò như một chuyên gia tâm lý tạo niềm tin cho người bệnh, gia đình và đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh tại nơi làm việc. 

Tăng cường thực hành cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Việc thực hành ngay khi còn đi học đóng vai trò quan trọng tránh cho các điều dưỡng viên bị bỡ ngỡ khi bắt đầu làm việc. Đặc biệt, đặc thù với khối lượng công việc nhiều, các điều dưỡng làm việc lâu năm cũng không có đủ thời gian để chỉ dạy thường xuyên, đòi hỏi các điều dưỡng mới phải nắm chắc được các kỹ thuật cơ bản. Đó là lý do sinh viên cần được hướng dẫn các kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp nhằm đảm bảo trình độ đáp ứng công việc thực tế. 

Hiểu rõ yêu cầu của ngành, Trường Trung cấp Đông Dương thông báo tuyển sinh ngành Điều dưỡng cho năm học 2021-2022 với các tiêu chí sau:  

Chỉ tiêu tuyển sinh

  • Chỉ tiêu ngành: 80

  • Chuyên ngành đào tạo: Điều dưỡng

  • Hệ: Trung cấp

Đối tượng tuyển sinh

Sinh viên đã tốt nghiệp THCS, THPT

Thời gian đào tạo

Hệ trung cấp đào tạo trong 2 năm

Hình thức đào tạo

Đào tạo hệ chính quy tập trung

Mục tiêu đào tạo

Sinh viên theo học sinh được cập nhật kiến thức ý học cơ sở và kỹ năng thực hành nghề theo tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp. Sinh viên cũng được học các kiến thức quản lý, điều hành hoạt động chăm sóc người bệnh cũng như phối hợp với chẩn đoán và điều trị. Về kỹ năng, sinh viên theo học ngành điều dưỡng sẽ được thực hiện các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng, lập kế hoạch tổ chức quy trình chăm sóc bệnh nhân, đảm bảo an toàn trong quá trình chăm sóc. Các kỹ năng phối hợp chăm sóc bệnh nhân với bác sĩ cũng được đẩy mạnh. Đồng thời các kỹ năng nghề nghiệp khác như sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin để phục vụ cập nhật tiến trình chăm sóc bệnh nhân cũng được giảng dạy trong quá trình học. 

Những lợi thế dành cho sinh viên theo học ngành điều dưỡng tại trường Trung cấp Đông Dương

  • Trường Trung cấp Đông Dương với kinh nghiệm đào tạo trên 12 năm, cung cấp môi trường học tập chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của giảng viên cũng như sinh viên. 

  • Các giảng viên của trường đều là những thầy cô giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều dưỡng, hiện đang giữ vị trí trưởng khoa điều dưỡng tại các bệnh viện có tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. 

  • Chương trình học kết hợp lý thuyết thực hành với thời lượng 50/50 khiến các buổi học đa dạng trong phương thức giảng dạy, giúp sinh viên dễ dàng đáp ứng nhu cầu làm việc thực tế. 

  • Trường có chính sách hỗ trợ tìm kiếm và giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành nhằm giúp các em yên tâm và đầu ra. 

Các bạn quan tâm đến chính sách tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm học 2021-2022 vui lòng liên hệ bộ phận tuyển sinh để được hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712