Tuyển sinh chương trình trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn năm học 2021-2022

Thị trường việc làm dành cho các đầu bếp luôn sôi động với nhiều cơ hội dành cho các bạn trẻ. Nguyên nhân bắt nguồn từ nhiều loại hình nghề nghiệp và mức thu nhập hấp dẫn dành cho đầu bếp ngày càng nâng cao. Điều này là xu thế tất yếu khi đời sống của nhiều người dân và nhu cầu hưởng thụ được nâng cao. 

Tuy nhiên đồng nghĩa với nhu cầu mức lương và vị trí công việc cao, nhiều nhà hàng khách sạn cao cấp cũng ưu tiên những nhân sự được đào tạo bài bản trước đó. Ở Việt Nam, chuyên ngành đầu bếp hay Kỹ thuật chế biến món ăn hầu hết được đào tạo ở bậc trung cấp, cao đẳng. Các chương trình đào tạo này thường tập trung nhiều vào đào tạo nghề với thời lượng 50% thực hành. Đây là điều kiện thuận lợi giúp các sinh viên rèn luyện tay nghề và trau dồi kiến thức ẩm thực ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Điều này không chỉ tạo thuận lợi khi sinh viên xin việc mà còn hữu ích cho các nhà tuyển dụng tìm kiếm được ứng viên phù hợp. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, trường Trung cấp Đông Dương xin thông báo tuyển sinh với các tiêu chí sau: 

Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021-2022: 

  • Chỉ tiêu ngành: 80

  • Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn

  • Hệ: Trung cấp

Đối tượng tuyển sinh: 

Sinh viên đã tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp

Thời gian đào tạo: 

Hệ trung cấp đào tạo trong 2 năm

Hình thức đào tạo: 

Đào tạo hệ chính quy tập trung

Mục tiêu đào tạo: 

Ngành học tập trung đào tạo các bạn có mong muốn phát triển đam mê trở thành đầu bếp có môi trường học tập bài bản và tiếp nhận kiến thức chuẩn chuyên môn. Bên cạnh đó, tạo môi trường rèn luyện kỹ năng và các kỹ thuật chế biến món ăn đảm bảo ba yếu tố chính: ngon, đẹp mắt và đầy đủ dinh dưỡng. 

Kiến thức được giảng dạy trong ngành bao gồm phương thức kinh doanh ăn uống, các phương thức chế biến món ăn, cách thức giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng thực đơn, văn hóa ẩm thực… Đồng thời bổ sung kiến thức về ngoại ngữ, tin học và các môn học theo yêu cầu đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Kỹ năng sẽ xây dựng cho sinh viên bao gồm cách chế biến món ăn theo nhiều khu vực khác nhau, kỹ thuật chế biến và sử dụng các dụng cụ trong bếp, phương pháp giữ độ tươi ngon cho thực phẩm trong quá trình chế biến… 

Đặc biệt, với hệ thống phòng học hiện đại như một gian bếp tiêu chuẩn của hệ thống nhà hàng nổi tiếng, sinh viên được học tập và thực hành nấu các món ăn nhằm nâng cao tay nghề. 

Những điểm lợi khi sinh viên chọn học Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Trung cấp Đông Dương: 

  • Trường Trung cấp Đông Dương với kinh nghiệm đào tạo trên 12 năm, cung cấp môi trường học tập chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của giảng viên cũng như sinh viên. 

  • Các giảng viên của trường đều là những thầy cô giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, hiện đang giữ vị trí đầu bếp của những nhà hàng khách sạn có tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. 

  • Chương trình học kết hợp lý thuyết thực hành với thời lượng 50/50 khiến các buổi học đa dạng trong phương thức giảng dạy, giúp sinh viên dễ dàng đáp ứng nhu cầu làm việc thực tế. 

  • Trường có chính sách hỗ trợ tìm kiếm và giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành nhằm giúp các em yên tâm và đầu ra. 

Các bạn quan tâm đến chính sách tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn năm học 2021-2022 vui lòng liên hệ bộ phận tuyển sinh để được hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712