Vì sao khóa học trợ lý điều dưỡng phù hợp với bạn?

Nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ đặc biệt là khi dịch bệnh Covid-19 vẫn là nỗi lo lớn của toàn thế giới. Bởi vậy, nhu cầu nhân lực cho ngành chưa bao giờ là đủ và cơ hội có việc làm ngay sau khi ra trường là rất cao. 

Trợ lý điều dưỡng là một ngành khá mới mẻ với nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Hoàn thành khóa học là bước đầu để các bạn sinh viên có nhu cầu trải nghiệm du học ngành điều dưỡng có kiến thức nền và kinh nghiệm cần thiết.

 

Vai trò của các trợ lý điều dưỡng

Trong lĩnh vực y tế, vai trò của trợ lý điều dưỡng cũng không kém phần quan trọng so với các bác sĩ, y tá hay điều dưỡng viên. Khi tốt nghiệp với vai trò trợ lý điều dưỡng, bạn sẽ bắt đầu làm việc ở các cơ sở y tế tư nhân và các nhà dưỡng lão. Việc chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân trong việc ăn uống, tập luyện sức khỏe, vệ sinh cá nhân là những công việc chính mà trợ lý điều dưỡng sẽ làm. Đây là bước đầu làm quen với nghề trước khi phát triển nghề nghiệp với vai trò là điều dưỡng viên. 

Bạn có phù hợp với khóa học trợ lý điều dưỡng?

Ngành Trợ lý điều dưỡng dành cho các học viên đã tốt nghiệp THPT và muốn tham gia vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Với khóa đào tạo ngắn hạn trong vòng 06 tháng, học viên có thể bắt đầu phát triển sự nghiệp của mình. Đặc biệt, với các bạn có nhu cầu Du học và lập nghiệp tại Đức theo ngành điều dưỡng, khóa học sẽ là hành trang giúp bạn thực hiện kế hoạch của mình.  

Những phẩm chất của Trợ lý điều dưỡng

Mỗi ngành nghề có những phẩm chất riêng để khẳng định bạn là người phù hợp với nó, bao gồm cả Trợ lý điều dưỡng.

Đạo đức: Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá bạn có phù hợp làm trợ lý điều dưỡng hay không. 

Lòng yêu nghề: Đối với bất kỳ công việc nào, lòng yêu nghề là thước đo giúp họ gắn bó. Đối với trợ lý điều dưỡng, phẩm chất này sẽ giúp họ không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Có tinh thần trách nhiệm: Công việc của các Trợ lý điều dưỡng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy, họ phải luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với công việc. 

Có sự đồng cảm với người khác: Những người bệnh không chỉ có nỗi đau về thể xác mà còn cả tinh thần. Vì vậy, sự quan tâm của mọi người xung quanh, đặc biệt của các trợ lý điều dưỡng sẽ tạo động lực giúp họ tin tưởng vào khả năng hồi phục của mình.  

Có khả năng mềm mỏng: Đối với người bệnh, ngoài những nguyên tắc bắt buộc phải áp dụng, trợ lý điều dưỡng đôi khi cũng phải trở thành một “nhà tâm lý học”. Điều này sẽ giúp họ hiểu hơn về bệnh nhân của mình và dễ dàng để hợp tác trong quá trình chăm sóc. 

Điểm nổi bật của khóa học

Khi theo học tại Trường Trung cấp Đông Dương, học viên được tiếp cận theo khung chương trình đào tạo chăm sóc người già bang Hessen thuộc CHLB Đức. Khóa học cung cấp kiến thức và thực hành các hoạt động của trợ lý điều dưỡng và chăm sóc người cao tuổi. 

Đặc biệt, với các sinh viên hoàn thành khóa học và có bằng tiếng Đức B1, học viên sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình “Du học và lập nghiệp tại Đức”. Trong 03 năm tu nghiệp tại đây, học viên được tài trợ 100% học phí và chi phí ăn ở. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội nhận mức lương trung bình khoảng 2,800 euro/ tháng. Nếu xác định định cư tại Đức, thì đây là ngành nghề giúp bạn nhập tịch sau 2 năm làm việc. Ngoài ra, với bằng cấp quốc tế, học viên có thể làm việc trong bất kỳ thị trường toàn cầu nào.  

Vấn đề già hóa dân số đã tạo ra thách thức cho các cơ sở y tế chăm sóc người già ngày một tăng cao. Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến nhu cầu tuyển dụng trợ lý điều dưỡng tăng theo. Không chỉ ở Việt Nam, các quốc gia trên thế giới cũng đăng gặp tình trạng này. Đức đang cần thêm khoảng 350,000 điều dưỡng viên cho đến năm 2030. Trong khi con số này tại Nhật là khoảng 2,500 nhân sự mỗi năm. Cơ hội dành cho các bạn học viên biết nắm bắt và định hướng nghề nghiệp phát triển trong ngành này. 

Bạn đang quan tâm đến khóa học Trợ lý điều dưỡng ngắn hạn tại Trường trung cấp Đông Dương có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712