Vì sao nên chọn chương trình liên thông từ trung cấp lên đại học

Tốt nghiệp phổ thông là giai đoạn quan trọng của mỗi chúng ta trước khi định hướng ngành nghề muốn theo đuổi. Đồng thời, sinh viên cũng có nhiều hình thức đào tạo để lựa chọn như học đại học, cao đẳng hay trung cấp. Tùy theo năng lực và điều kiện gia đình mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn cho mình loại hình phù hợp. 

Tuy nhiên, khi các yếu tố về kinh nghiệm thực tế ngày càng được ưu tiên hiện nay, các hình thức học trung cấp và liên thông lên đại học là một lựa chọn với nhiều lợi ích đáng kể. Đặc biệt, với những bạn có định hướng và mong muốn có chức vụ cao hơn trong tổ chức, thì việc tiếp tục học lên cao hơn là điều cần thiết. 

Học liên thông đại học là gì

Đây là hình thức đào tạo được cấp phép bởi Bộ giáo dục đào tạo nhằm giúp sinh viên các hệ cao đẳng trung cấp chuyên nghiệp có thể học bổ sung kiến thức và được cấp bằng đại học sau khi hoàn thành chương trình. Giá trị của bằng đại học liên thông và đại học chính quy có giá trị như nhau. Đó là lý do mà hình thức đào tạo này được nhiều sinh viên quan tâm và lựa chọn trong những năm gần đây. 

Những yêu cầu cho việc học liên thông từ trung cấp lên đại học

Sinh viên tốt nghiệp trung cấp với bằng khá giỏi sẽ có cơ hội học liên thông lên đại học. Ngoài ra, sinh viên có kinh nghiệm 3 năm trở lên theo đúng chuyên ngành cũng có thể đăng ký học lên đại học. Tùy theo từng chuyên ngành học, sinh viên sẽ phải bắt buộc dự thi một số môn học bắt buộc. 

Điểm nổi bật khi chọn học liên thông trung cấp lên đại học tại IC

Trường trung cấp Đông Dương cung cấp chương trình học liên thông từ Trung cấp lên Đại học với chuyên ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học. Những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của trường, bao gồm: 

Cơ hội vừa học vừa làm: Với chương trình đào tạo 3 năm và tập trung vào ban đêm hoặc các ngày cuối tuần, sinh viên theo học dễ dàng vừa trau dồi kiến thức chuyên môn vừa tiếp tục làm việc và bổ sung kinh nghiệm với bằng trung cấp hiện có. 

Tham gia kiến tập và thực tập trung thời gian theo học: Chú trọng hỗ trợ sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm về môi trường giảng dạy thực tế, trường Trung cấp Đông Dương liên kết với nhiều trường công lập, tư thục và quốc tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên tham gia các buổi kiến tập, thực tập và đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm hay, hỗ trợ cơ hội làm việc ở những môi trường tốt hơn trong tương lai. 

Vị trí thuận lợi để di chuyển: Trường trung cấp Đông Dương nằm tại vị trí Quận 3, giáp Quận 1, quận Phú Nhuận, Quận 7… giúp sinh viên dễ dàng di chuyển từ nơi ở hoặc nơi làm việc để đi học dễ dàng. 

Cơ sở vật chất hiện đại: Với cơ sở vật chất được cải tiến liên tục, sinh viên được học trong các phòng học tiêu chuẩn với đầy đủ các thiết bị hỗ trợ giảng dạy. Các phòng học được trang bị hệ thống điều hòa, giúp việc học tập của sinh viên luôn trong trạng thái thoải mái và đảm bảo tinh thần học tập. 

Theo quy định mới của Chính phủ từ ngày 01/07/2020, các giáo viên tiểu học đủ tiêu chuẩn giảng dạy phải có bằng Đại học trở lên. Đây là điều kiện tiên quyết để các cô giáo có mong muốn theo đuổi nghề học lên cao hơn. Ngoài ra, học liên thông sẽ giúp sinh viên hoặc các bạn đang đi làm có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn, tăng bậc lương cũng như khả năng thăng tiến. 

Các bạn quan tâm đến chương trình liên thông từ Trung cấp lên Đại học vui lòng liên hệ phòng tuyển sinh của trường Trung cấp Đông Dương hoặc để lại thông tin tại đây để được tư vấn và hỗ trợ các bước cần thiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712