Những con số biết nói về ngành Chăm sóc sắc đẹp

Ngành công nghiệp thẩm mỹ đang có xu hướng tăng trưởng rất nhanh trên toàn cầu. Năm 2018, thị trường Chăm sóc sắc đẹp thế giới đạt doanh thu 489 tỷ USD. Sau một năm, con số này lên đến 500 tỷ USD. Trong đó, phân khúc Chăm sóc cá nhân (personal care) là phân khúc cao nhất với quy mô thị trường là 1.024 triệu đô la Mỹ vào năm 2020.

Cũng theo thống kê tăng trưởng của ngành công nghiệp làm đẹp, số lượng nhân viên trong phân khúc dịch vụ dự kiến sẽ tăng 10% cho thợ cắt tóc, làm tóc, chuyên gia thẩm mỹ và gần 22% cho các nhà trị liệu massage vào năm 2024.

Đánh giá tổng quan thị trường thẩm mỹ tại Việt Nam trong khoảng mười năm trở lại đây, có thể khẳng định rằng, thị trường Việt Nam là một cơ hội mới nổi cho ngành công nghiệp làm đẹp, được thúc đẩy bởi một vài xu hướng quan trọng. Một trong các xu hướng đó, tất yếu sẽ có xu hướng về sự phát triển kinh tế – đời sống con người. Việt Nam sẽ có thêm 37,5 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu vào năm 2030.

Từ các dẫn chứng trên có thể thấy, với khuynh hướng thu nhập cao hơn, con người cũng sẽ có những yêu cầu cao hơn về chất lượng cuộc sống cũng như sự chăm chút bản thân. Vì thế, ngành thẩm mỹ không chỉ thỏa mãn các nhu cầu về làm đẹp của người Việt mà còn tạo ra cơ hội việc làm cho một bộ phận rất lớn người lao động, đem lại mức thu nhập hấp dẫn tương ứng.

Thực tế không quá khó để người học tìm kiếm được việc làm với mức thu nhập từ 10 – 25 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản phụ cấp, bồi dưỡng thêm của chủ doanh nghiệp và khách hàng. Bên cạnh đó, sau khi đã trở thành một chuyên viên lành nghề và “mát tay” với nhiều năm kinh nghiệm, những người làm trong lĩnh vực này hoàn toàn có thể học lên cao hơn để trở thành chuyên gia với mức lương lên đến 30 – 40 triệu đồng tháng. Nếu tự tin khởi nghiệp bằng cách mở ra những đơn vị chăm sóc sắc đẹp riêng do mình quản lý, thu nhập lúc này có thể lên đến hàng tỷ đồng tùy theo quy mô của đơn vị.

Việc chọn ngành nghề theo xu hướng phát triển của ngành được xem là một sự đón đầu khôn ngoan. Tại AmCollege, chúng tôi không những chỉ ra cho bạn khuynh hướng toàn diện của lĩnh vực này để bạn hình dung rõ ràng về cơ hội việc làm trong tương lai, mà đồng thời AmCollege còn tạo dựng cho bạn một hành trình với sự chuẩn bị đầy đủ từ kiến thức – kỹ năng đến phẩm chất để bạn có thể thành công trong lĩnh vực đó.

Hãy sẵn sàng làm chủ tương lai của mình từ hôm nay với lĩnh vực Chăm sóc sắc đẹp tại AmCollege, xem đầy đủ thông tin ngành học tại: https://amcollege.edu.vn/cham-soc-sac-dep/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712