Vì sao thẩm mỹ & làm đẹp là nghề “lên ngôi” trong thế kỷ 21? 

Những năm trước đây, nghề thẩm mỹ – làm đẹp chưa thực sự phổ biến, chưa trở thành một nghề chính thức. Nhưng ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Nghề thẩm mỹ cũng dần được đánh giá cao và trở thành một trong những ngành có tốc độ phát triển chóng mặt. Các chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề tốt luôn được săn đón nhiệt tình với chế độ đãi ngộ cao và không còn phải đối diện với nỗi lo thất nghiệp.

Và đây là những lý do khiến công việc này hứa hẹn sẽ còn giữ nhiệt trong nhiều năm tới.

Thu nhập cao

Càng ngày, phân khúc khách hàng của nghề thẩm mỹ – làm đẹp càng được mở rộng. Thu hút đông đảo chị em thuộc nhiều lứa tuổi và ngành nghề có nhu cầu thư giãn, nghỉ dưỡng và chăm sóc bản thân. Hiện nay, Việt Nam nằm trong số những quốc gia có tốc độ tăng trưởng ngành làm đẹp cao nhất thế giới. Số lượng Spa & Beauty Salon ngày càng tăng nhanh, đặc biệt là khu vực thành phố lớn và các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng. Theo dự báo gần nhất của Global Spa & Wellness Economy Monitor, tốc độ phát triển ngành làm đẹp tính đến năm 2020 đạt 20%/năm.

Sự phát triển của nghề thẩm mỹ – làm đẹp là xu hướng có quy mô toàn cầu. Với doanh thu cao ngất ngưởng. Vậy nên thu nhập, chính sách đãi ngộ cho nhân viên trong ngành cũng rất tốt. Đối với vị trí quản lý Spa có trình độ ngoại ngữ tốt, lương khởi điểm từ $1000. Với những chuyên viên được đào tạo bài bản sau khi làm việc hơn 6 tháng mức lương cứng của họ cũng đạt ít nhất 7 – 8 triệu, chưa kể phụ thu. Các nhân viên mới tại Spa ngoại tỉnh thì mức lương cứng từ khoảng 4 – 5 triệu, ở thành phố là 5 – 6 triệu.

Nhiều cơ hội phát triển

Theo trung tâm việc làm cho biết, thẩm mỹ – làm đẹp là một trong các ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng. Đặc biệt là ở các vị trí quản lý và chuyên viên được đào tạo chuyên nghiệp. Vì vậy những chuyên viên được đào tạo bài bản, có bằng chuyên môn hay có kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp nào sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Chăm sóc sắc đẹp vốn có nhiều chuyên ngành riêng như Chăm sóc Da & Spa, Phun xăm thẩm mỹ, Điêu khắc chân mày, Trang điểm nghệ thuật, Công nghệ Nail, Thiết kế và tạo mẫu tóc,… rất phong phú và đa dạng. Chính vì vậy, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn tùy thuộc vào sự yêu thích của mình. Những chuyên ngành đều có mối liên hệ với nhau, nên cơ hội việc làm sẽ tương đương nhau. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi lựa chọn và học tập.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí công việc cho mình. Ví dụ với học viên tốt nghiệp khóa học Chăm sóc da & Spa chuyên nghiệp có thể làm các công việc như: Nhân viên lễ tân, Tư vấn chăm sóc da tại các spa, Chuyên viên tư vấn chuyên sâu tại các trung tâm thẩm mỹ, Nhân viên chăm sóc da tại các spa hoặc trung tâm thẩm mỹ, bệnh viện da liễu, phòng tập Gym,…

Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo ngắn được coi là một trong những ưu thế của ngành thẩm mỹ – làm đẹp. Nếu bạn tham gia các khóa ngắn hạn thì chỉ mất 3 – 6 tháng để có thể đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề. Nếu lựa chọn đại học hoặc cao đẳng, bạn có thể mất 2 – 3 năm là đã có thể nắm bắt kiến thức, vững vàng tay nghề để bắt đầu lập nghiệp. Ngoài ra, thời gian mỗi khóa đào tạo ngắn, bạn hoàn toàn có thể học nhiều khóa học để bổ trợ cho nhau. Điều này giúp tăng cơ hội việc làm lên đáng kể.

Học nghề thẩm mỹ – làm đẹp ở đâu tốt nhất?

Một trong những đơn vị đào tạo uy tín và tên tuổi những năm qua được các bạn trẻ lựa chọn để theo học ngành thẩm mỹ – làm đẹp là Trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege). Đây là nơi cung cấp cho học viên những kiến thức chuẩn xác nhất dưới sự hướng dẫn tận tâm của các giảng viên chất lượng cao từ nhiều Đại học trong và ngoài nước. Học viên sẽ được tiếp cận kiến thức chuẩn, được cấp bằng/chứng chỉ về ngành nghề, được học theo giáo trình chuẩn và các giáo viên có chuyên môn hướng dẫn trực tiếp.

Học viên được học trong một không gian hiện đại với cơ sở vật chất tối ưu, được chú trọng đào tạo kiến thức bài bản, và thực tập, rèn luyện kỹ năng nâng cao tay nghề. Ngoài ra, nhằm giúp người học tiếp cận và hiểu rõ các công nghệ làm đẹp tiên tiến cũng như bắt nhịp cùng xu thế phát triển của ngành trên thế giới, công tác đào tạo cũng luôn được nhà trường quan tâm chú trọng, phát triển hàng ngày.

Tìm hiểu chi tiết chương trình học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712